15:16 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Hội thi tiếng hát khu dân cư xã Minh Thắng

Thứ ba - 02/05/2017 13:08
Hội thi tiếng hát khu dân cư xã Minh Thắng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành (4/2002-4/2017) và chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2017). Trong 2 ngày (24-25/4/2017) UBND xã Minh Thắng , huyện Chơn Thành đã tổ chức “Hội thi tiếng hát khu dân cư năm 2017”. Tham dự hội thi lần này gồm có 7 đội, với hơn 200 diễn viên, đến từ 7 khu dân cư trong toàn xã.

Theo đó các khu dân cư  đã được tranh tài ở 5 nội dung như: đơn ca, song tam ca, tốp ca, múa, tiểu phẩm. Các tiết mục văn nghệ gắn liền với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác hồ kính yêu, các ca khúc ngợi ca quê hương Chơn Thành và tỉnh Bình Phước. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hoành tráng, sôi động đã thu hút nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình.  Trong phần thi tiểu phẩm ngắn, gắn liền công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hội diễn văn nghệ quần chúng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi phấn khởi, là một sân chơi lành mạnh, món ăn tinh thần cho các cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Qua đó góp phần nhằm tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trọng của Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Bên cạnh đó nhằm xây dựng phong trào văn hoá văn nghệ trong nhân dân, giữ gìn truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhìba cho từng thể loại văn nghệ có thành tích xuất sắc. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị khu dân cư ấp 3, giải nhì toàn đoàn thuộc khu dân cư ấp 5, giải ba khu dân cư ấp 4.  Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải khuyến khích ấp 1, ấp 2, ấp 6 và ấp 7 đạt giải phong trào.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các đơn vị tham gia liên hoan

Tác giả bài viết: Đỗ Trình