01:28 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Bình Phước tham gia Ngày hội du lịch Tp.HCM năm 2013

Thứ ba - 09/04/2013 09:48
Bình Phước tham gia Ngày hội du lịch Tp.HCM năm 2013

Ngày hội du lịch Tp.HCM được diễn ra từ ngày 04/4 đến ngày 07/4/2013 tại khu B Công viên văn hoá 23/9, đây là sự kiện truyền thống của ngành Du lịch thành phố với các hoạt động Du lịch – Văn hoá – Nghệ thuật.

Đuợc sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Phước, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội du lịch Tp.HCM năm 2013.

Các hoạt động chính bao gồm: Hội chợ Du lịch; trưng bày; triển lãm và giới thiệu chùm ảnh đẹp du lịch Việt Nam; Lễ trao giải thưởng Liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch 2013; biểu diễn nghệ thuật Cồng Chiêng; Trưng bày giới thiệu làng nghề truyền thống; các hoạt động văn nghệ riêng của từng vùng miền…

Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động du lịch thường niên hội tụ rất nhiều sự quan tâm của các ngành cơ quan đoàn thể và các công ty kinh doanh du lịch, trong đó có khoảng 150 gian hàng tham gia hội chợ của các Doanh nghiệp lữ hành, vận chuyền, Khu du lịch giải trí, Resort, Khách sạn, các hãng hàng không trong và ngoài nước, các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch, các Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành, các Văn phòng  đại diện du lịch nước ngoài tại Tp.HCM. Đến với sự kiện này tỉnh Bình Phước đã tham gia 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng và tổ chức các hoạt động quảng bá danh lam thắng cảnh đặc trưng của sản phẩm Du lịch - Văn hoá  của vùng miền, hình ảnh các điểm du lịch, các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch và 02 gian hàng dành cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh.

Đêm khai mạc Ngày hội du lịch tỉnh Bình Phước đã có 02 tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc như tiết mục biểu diễn của đồng bào dân tộc S’tiêng xã Bom Bo với bài múa phối hợp giữa tiếng cồng chiêng và điệu múa truyền thống mang âm hưởng dân tộc độc đáo và bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của cố nhạc sỹ Xuân Hồng lại vang lên làm mê say lòng người lữ khách.

Ngày hội du lịch Tp.HCM  đã tạo được mối liên kết thật sự giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp để giới thiệu quảng bá điểm đến du lịch và chào bán các sản phẩm dịch vụ du lịch mới hấp dẫn với giá ưu đãi nhằm kích cầu du lịch nối kết các điểm đến, đây là dịp mở rộng giao lưu và tăng cường hơn nữa các hoạt động du lịch văn hoá nhằm tạo cho du khách một trung tâm thông tin sống động về nét văn hoá của mỗi vùng miền cũng như tạo cho mình có nhiều sự lựa chọn về giá tour về chất lượng tour …và đặc biệt là cách tiếp cận một nền văn hoá du lịch.

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, gian hàng tỉnh Bình Phước theo thống kê số lượng khách tới tham quan gian hàng khoảng trên 200 ngàn lượt người tạo một bước thành công đáng kể cho công tác quảng bá du lịch lần này.

Tối ngày 07/4/2013 buổi bế mạc đã khép lại chương trình Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận giải nhì gian hàng tiêu chuẩn cho tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Liễu

Từ khóa: du lịch