20:02 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động du lich

Họp báo giới thiệu Hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh Đông Nam Bộ

Thứ hai - 17/09/2012 15:14
Toàn cảnh hội thảo

Nhằm cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong nước về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh Đông Nam Bộ vào tháng 11/2012 và định hướng để báo chí tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, cơ hội, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh Đông Nam Bộ

Ngày 14/9/2012 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòm SECC, Tổng cục Du lịch phối hơp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Họp báo giới thiệu Hội thảo Xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ.

Đến tham dự Họp báo có Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng, ông Nguyễn Huy Phong – UV.BTV, PCT.UBND tỉnh; Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TPHCM; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành hữu quan trong tỉnh; phóng viên các báo, đài Trung ương và Địa phương  đến dự và đưa tin.

Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Quang Toản, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đại diện Ban Tổ chức đã nêu lên những lợi thế về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào du lịch tỉnh Bình Phước. Bình Phước là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong những khu vực phát triển mạnh nhất trên cả nước và tiếp giáp khu vực Tây Nguyên. Tài nguyên du lịch tỉnh Bình Phước rất phong phú và đa dạng và có giá trị thuận lợi cho phát triển du lịch như hệ sinh thái rừng nguyên sinh, hệ thống thác, hồ nước, các di tích lịch sử- văn hóa, các di tích lịch sử cách mạng, các lễ hội…; là cơ sở, là điều kiện thu hút đầu tư, phát triển du lịch trong tương lai.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, tài nguyên du lịch tỉnh Bình Phước phong phú, đa dạng, có giá trị thuận lợi cho phát triển du lịch với loại hình du lịch đặc trưng riêng của Bình Phước như du lịch văn hóa, du lịch sinh thái…tuy nhiên, thời gian qua, công tác huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch tỉnh Bình Phước còn nhiều khó khăn; thu hút đầu tư còn yếu so với nhiều địa phương trong cả nước, Nhiều điểm hấp dẫn du lịch vẫn chưa được đầu tư khai thác đúng hướng. Chính vì vậy việc tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Du lịch tại tỉnh Bình Phước là việc làm cần thiết nhằm tạo ra một sự kiện nổi bật thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bình Phước và khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác giữa Bình Phước với các tỉnh Đông Nam Bộ trong lĩnh vực phát triển du lịch thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc