17:58 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Khai mạc giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ XIII, năm 2012

Thứ hai - 09/07/2012 15:09

Thiết thực chào mừng 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2012), kỷ niệm 67 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2012) và Quốc khánh nước CHXHXCNVN (2-9).

Sáng ngày 07/7/2012, tại đại lộ Hùng Vương - thị xã Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước, Đài phát thanh Truyền hình An Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang - Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể thao Việt Nam  tổ chức khai mạc chặng 1 giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ XIII, năm 2012. Tham dự giải có 60 vận động viên đến từ 09 CLB trong nước là Gạo Vĩnh Bình An Giang, BVTV An Giang, Công ty XD TM&DV Tân Thuận Thảo -TP. Cần Thơ, Domesco Đồng Tháp 1, Domesco Đồng Tháp 2, Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương, Trẻ Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương, Đống Đa - Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 3 đội nước ngoài là Kazakhstan, Hàn Quốc và Malaysia. Các vận động viên sẽ thi đấu 6 chặng với tổng chiều dài là 475km, bắt đầu thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đoàn đua sẽ đi qua các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và kết thúc tại Thành phố Long Xuyên (An Giang). Các vận động viên thi đấu xuất phát đồng hành tính thành tích cá nhân, đồng đội để xếp hạng, riêng chặng 1 thi đấu vòng quanh thị xã Đồng Xoài sẽ thi đấu theo thể thức tính điểm, theo đó điểm thưởng cho các vận động viên về I, II, III, IV lần lượt là 5, 3, 2, 1. Điểm thưởng dành được tại các vòng tính điểm sẽ cộng vào tổng điểm áo xanh chung cuộc. Vận động viên có số điểm cao nhất ở chặng này sẽ mặc áo xanh. Thời gian thưởng cho các VĐV về I, II, III ở vòng đua cuối lần lượt là 10”, 06”,04” và VĐV về nhất sẽ mặc áo Vàng chặng 1.

Sau gần 1 giờ thi đấu, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cũng như sự nỗ lực và cố gắng của các vận động viên, kết quả chặng 1 đã được BTC công nhận, cụ thể như sau: Vận động viên Rhee Chaekyung (Hàn Quốc - số đeo 54) đoạt áo xanh chặng 1, đứng thứ 2 là vận động viên Nguyễn Thị Thanh (Domesco Đồng Tháp 1- số đeo 19), đứng thứ 3 cũng là 1 vận động viên Hàn Quốc: Lee Joohee (số đeo 55). Vận động viên Nguyễn Thị Thanh (Domesco Đồng Tháp 1- số đeo 19) cũng đã xuất sắc dành áo Vàng chặng 1, ở vị trí thứ 2 là Nguyễn Thùy Dung (Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương - số đeo 29), ở vị trí thứ 3 là vận động viên Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương - số đeo 27). Kết thúc chặng 1 Ban tổ chức cũng đã trao giải đồng đội cho các CLB: Đứng đầu là CLB Domesco Đồng Tháp, thứ 2 là CLB Cấp thoát nước Môi trường - Bình Dương, thứ 3 là CLB Gạo Vĩnh Bình An Giang.

Sáng ngày 8/7/2012, tại Quảng trường tỉnh, Ban tổ chức cũng đã làm lễ xuất phát chặng 2 từ thị xã Đồng Xoài đi huyện Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) với lộ trình 98km.

Vân động viên đạt áo xanh chặng 1

Vận động viên đạt áo vàng chặng thứ 1