19:00 ICT Thứ hai, 06/05/2024

Thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay đồng bào Khmer tại xã Nha Bích

Chủ nhật - 14/04/2019 11:17
Đoàn chụp hình lưu niệm

Chiều ngày 11-4, đoàn lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc trung ương, Văn phòng II tại TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Phước cùng Ban Dân tộc tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành đã đến thăm và tặng quà đồng bào Khmer tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer, năm 2019.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, tặng quà cho đồng bào Khmer xã Nha Bích, Chơn Thành nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2019

Tại nơi đến thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chúc toàn thể bà con đồng bào Khmer xã Nha Bích, huyện Chơn Thành đón năm mới vui vẻ, an toàn, với nhiều thành công mới. Đồng thời biểu dương những đóng góp của bà con về thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương trong thời gian qua và mong muốn đồng bào Khmer tiếp tụcchấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,đồng hành cùng địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Ủy ban Dân tộc trung ương tặng 10 phần quà; Ban dân tộc tỉnh tặng 20 phần quà và UBND huyện Chơn Thành tặng 5 phần quà, cho đồng bào khmer là hộ nghèo và người uy tín trong đồng bào (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng), đồng thời cũng tặng quà cho chùa Bồ Đề, xã Nha Bích.

Các đồng chí lãnh đạo cũng  động viên các hộ đồng bào Khmer tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.Mong muốn các vị trụ trì, chùa Bồ Đề tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer ra sức thi đua lao động sản xuất, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương . Được biết hiện nay xã Nha Bích, Chơn Thành có 400 hộ đồng bào khmer, với 1.398 nhân khẩu, trong đó còn 14 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình