18:24 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Hơn 100 em học sinh, thanh thiếu nhi được tập huấn phòng chống đuối nước

Thứ hai - 13/07/2020 08:32
Ảnh đại diện

Nằm trong chuổi hoạt động hè, ngày 10-7 Ban chỉ đạo hè xã Minh Thành, huyện Chơn Thành phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện, tổ chức tuyên truyền và tập huấn phòng chống đuối nước chohơn 100học sinh, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Minh Thành.

Học sinh, thanh thiếu nhi tham gia thực hành kỹ năng bơi phòng chống đuối nước

Tại buổi tập huấn các em học sinh,thanh thiếu nhiđược thông tin về những nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; các kiến thức, nguyên tắc an toàn khi bơi; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước, phương pháp cứu đuối nước và sơ cấp cứu người bị nạn...Bên cạnh đó các em còn được hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản: Bơi ngửa, bơi sấp, hít thở và thả nổi trên mặt nước… Đây là một trong những nội dung thuộc chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trong những ngày hè.Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi, góp phần giáo dục kỹ năng thực hành xã hội,để các em tự  bảo vệ mình, phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình