12:32 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Đại hội thi đua yêu nước huyện Chơn Thành lần thứ III năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 14:39
Ảnh đại diện

Huyện Chơn Thành vừa tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III, giai đoạn 2015-2020. Về dự đại hội có Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Trần Thị Ánh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyết, lãnh đạo Huyện Uỷ- HĐND- UBND – UBMTTQVN huyện Chơn Thành, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện cùng hơn 300 đại biểu đại diện của 9 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua, huyện Chơn Thành đã phát động nhiều chương trình thi đua như: thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XI , thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước. Theo đó hầu hết chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt và vượt so với nghị quyết HĐND huyện đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng.  Tốc độ phát triển kinh tế tăng bình quân là 17%. Lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng trưởng mạnh, ước thực hiện năm 2020 là 19.509 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân năm là 21,3%. Thu ngân sách đạt khá, năm sau luôn cao hơn so với năm trước, đến năm 2019 thu ngân sách thực hiện là 636,062 tỷ đồng, tăng 205,9% so với năm 2015. Chi ngân sách đảm bảo nhiệm vụ chi thường xuyên và đầu tư phát triển. Trong 5 năm qua ngoài các phong trào thi đua thường xuyên, lâu dài thì phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao đã hoàn thành kế hoạch. Đã có 10.178 lượt hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới đã đầu tư thực hiện hàng trăm tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được hàng chục tỷ đồng, đến nay có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới ... Từ các phong trào thi đua, huyện đã tặng khen thưởng 71 tập thể danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 5.591 cá nhân danh hiệu Lao động tiên tiến; 81 cá nhân Chiến sỹ tiên tiến cho; 542 cá nhân chiến sỹ thi đua cơ sở và1.600 lượt tập thể, 11.000 lượt cá nhân điển hình được các cấp khen thưởng trong 5 năm qua.

Lãnh đạo huyện Chơn Thành trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020

Tại đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Trần Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhân dân và cán bộ huyện Chơn Thành và trao Cờ thi đua năm 2019 của UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ huyện Chơn Thành. Phát biểu tại đại hội, bà Trần Thị Ánh Tuyết ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua huyện Chơn Thành giai đoạn 2015-2020. Giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ánh Tuyết đề nghị, huyện Chơn Thành tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Các phong trào thi đua phải thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, có 24 tập thể, 42 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020. Đại hội cũng đã cử 3 tập thể, 15 cá nhân, tiêu biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh lần thứ V, năm 2020.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình