16:19 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Hoạt động kết nghĩa, nhằm xây dựng khu dân cư văn hóa

Thứ ba - 09/06/2020 10:29
Ảnh đại diện

Đội an ninh, Công an huyện Chơn Thành và khu dân cư ấp Cây Gõ, xã Quang Minh (Chơn Thành) vừa tổ chức Lễ ký kết nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan công an với khu dân cư trọng điểm để thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng khu dân cư văn hóa”.

Đội An ninh, Công an huyện Chơn Thành, trao tặng quà cho các hộ nghèo, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của ấp Cây Gõ xã Quang Minh.

Theo biên bản ký kết giữa Đội an ninh với ấp Cây Gõ có các nội dung như: thường xuyên trao đổi, thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ khi nhân dân báo tin tố giác tội phạm, thường xuyên bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật; Phòng ngừa, ngăn chặn đối tượng xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Tổ chức phối hợp với Ban quản lý ấp hỗ trợ nhân dân nâng cao đời sống, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi giúp đỡ người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết; Tổ chức công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật, góp phần phát triển kinh tế địa phương... Qua chương trình kết nghĩa nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức quần chúng nhân dân ở cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh tổ quốc, để xây dựng khu dân cư văn hóa.

Nhân dịp này Đội An ninh, Công an huyện Chơn Thành đã trao tặng 50 phần quà (mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng) cho các hộ nghèo, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của ấp. Qua đó nhằm chia sẻ, mong muốn đồng bào bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình