17:58 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Chơn Thành, thu được 391 đơn vị máu

Thứ bảy - 18/07/2020 11:20
Ảnh đại diện

Sáng ngày 16-7Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chơn Thành đã tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” đợt II, năm 2020. Tham gia chương trình hiến máu lần này có hơn 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân của 9 xã, thị trấn trong toàn huyện Chơn Thành.

Theo đó các tình nguyện viên đã được các cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy, khu vực phía Nam, tổ chức kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, nếu đủ điều kiện mới được cho vào hiến máu. Ngay trong đợt hiến máu lần này, Ban tổ chức đã thu lấy được 391 đơn vị máu, đạt 150% kế hoạch chỉ tiêu cấp trên giao. Có thể thấy phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Chơn Thành thời gian qua đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên chữ thập đỏ của 9/9 xã, thị trấn trong huyện. Việc hưởng ứng thực hiện chiến dịch hiến máu tình nguyện này là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa cao cả, trên tinh thần “Hiến máu cứu người”, góp phần xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện, cung cấp lại sự sống, sức khoẻ cho người bệnh cần được truyền máu.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình