00:37 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Chơn Thành, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài

Thứ tư - 11/03/2020 08:34
Ảnh đại diện

Hiện nay toàn huyện Chơn Thành có 9/9 xã, thị trấn có hội khuyến học, với tổng số 124 chi hội, với 13.288 hội viên. Có 100 gia đình học tập xuất sắc, 6 dòng họ học tập xuất sắc và 20 cộng đồng học tập xuất sắc. Nhằm động viên tinh thần hiếu học, để các em học sinh phấn đấu học tập tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, thời gian qua các cấp hội khuyến học trong huyện đã tích cực vận động các nguồn lực trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân trao để tặng quà, trao học bổng cho học sinh giỏi và học sinh có nhiều thành tích trong phong trào học tập. Kết quả hàng năm các cấp hội khuyến học trong huyện đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng và trao hơn 1.800 suất học bổng, trị giá hơn 1,1 tỉ đồng cho học sinh giỏi, xuất sắc; Bên cạnh đó còn khen thưởng cho các giáo viên giỏi, với số tiền hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp hội trong huyện còn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề ‘Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng xã hội đến năm 2020”. Các kết quả nêu trên khẳng định phong trào khuyến học và hoạt động khuyến học trên địa bàn huyện đã đi vào đời sống, thật sự trở thành một phong trào rộng khắp trong nhân dân.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình