00:28 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Chơn Thành, hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh và công nhân được tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và phòng chống ma túy

Thứ hai - 23/12/2019 14:29
Ảnh đại diện

Vừa qua chiều ngày 22-12, Huyện đoàn Chơn Thành phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên, Đoàn xã Minh Hưng tổ chức chương trình tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự và phòng, chống ma tuý, các tệ nạn xã hội cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh và công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn xã.

Đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi tìm hiểu pháp luật, thuyết trình tuyên truyền về phòng chống ma túy và nghĩa vụ quân sự

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và công nhân đã được truyền đạt những điểm nổi bật của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 như: Đối tượng tham gia, thực hiện nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, tiêu chuẩn của người thực hiện nghĩa vụ quân sự, trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nghĩa vụ quân sự, hình thức xử lý đối với các hành vi, vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự...Đồng thời tìm hiểu kiến thức và tác hại của ma túy; những phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm ma túy, cũng như các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy tại địa bàn dân cư.

Cũng tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên đã được chia ra làm 6 đội, nhóm tham gia tranh tài thi tìm hiểu pháp luật, thuyết trình tuyên truyền về phòng chống ma túy và tham gia nghĩa vụ quân sự trong cộng đồng dân cư.

Đây là những hoạt động bổ ích giúp các đoàn viên, thanh niên, học sinh và công nhân hiểu rõ về Luật nghĩa vụ quân sự, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần xung kích, tham gia thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình