20:24 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Sơ khảo cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa” tỉnh lần II tại huyện Chơn Thành

Thứ tư - 30/10/2019 10:47
Ảnh đại diện

Ngày 28/10/2019 tại Trường TH&THCS Lương Thế Vinh, huyện Chơn Thành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở GD-ĐT vừa tổ chức cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa” tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2019 (vòng sơ khảo). Có 3 đội thi đến từ 3 trường: THCS Minh Hưng, THCS Minh Thành và TH&THCS Lương Thế Vinh của huyện Chơn Thành.

Mỗi đội cử 4 thành viên tham gia 4 phần thi gồm: Khởi động, Ai nhanh tay hơn, Giải mã di sản và Em là thuyết minh viên. Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về hệ thống di tích, di sản văn hóa tiêu biểu và những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa, địa lý... của Bình Phước.Bên cạnh đó, bổ sung kiến thức về trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, tập thể đối với hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Ngoài ra còn phần thi dành cho khán giả.

Kết quả sau 4 phần thi, đội Trường TH&THCS Lương Thế Vinh xuất sắc giành giải nhất và sẽ đại diện huyện Chơn Thành tham gia vòng chung kết cuộc thi cấp tỉnh; đội Trường THCS Minh Hưng đạt giải nhì; đội Trường THCS Minh Thành đạt giải ba.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22-11-2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình