05:30 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Bù Đăng: Trao Nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đức Liễu và Thọ Sơn

Thứ ba - 17/12/2019 10:13
Ảnh đại diện

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2019, sáng ngày 13/12, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù đăng – Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn công tác huyện đã trao 2 căn nhà đại đoàn kết tại xã Đức Liễu và Thọ Sơn

Tại xã Đức Liễu, căn nhà được trao cho gia đình anh Điểu Du, ngụ thôn 4 là nhà cấp 4, tường xây, lợp tôn, nền gạch bông có diện tích gần 50 mét vuông với tổng kinh phí là 60 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì người nghèo của tỉnh, huyện”.

Đại biểu về dự lễ trao nhà đại đoàn kết tại xã Đức Liễu (Bù Đăng)

Tại xã Thọ Sơn căn nhà được trao cho gia đình anh Điểu Quét, ngụ thôn Sơn Thọ là nhà cấp 4, tường xây, lợp tôn, nền xi măng có diện tích gần 50 mét vuông với tổng kinh phí là 60 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì người nghèo của tỉnh, huyện”.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo huyện, chính quyền xã và các hội đoàn thể xã Đức Liễu, Thọ Sơn đã trao tặng những phần quà là vật dụng gia đình cho gia đình anh Điểu Du, Điểu Quét.

Được biết đây là 2 căn nhà thuộc chương trình xóa 1.000 hộ nghèo của tỉnh Bình Phước, trong đó huyện Bù Đăng có 158 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số trong năm 2019. Dự kiến đến cuối năm sẽ trao 43 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo để giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng