13:05 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Nha Bích, Phát động đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020

Thứ năm - 02/01/2020 15:24
Nha Bích, Phát động đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020

Sáng 2-1/2020, UBND xã Nha Bích, huyện Chơn Thành tổ chức lễ phát động phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.Về dự buổi lễ có thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện, cùng các ban ngành, đoàn thể trong huyện và cán bộ và nhân dân trong xã Nha Bích.

Xã Nha Bích, được huyện Chơn Thành chọn là một trong 2 xã về đích nông thôn mới năm 2020. Tính đến hết năm 2019, xã Nha Bích đã đạt 16/19 tiêu chí trong xây dựng NTM, còn 03 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông, Thu nhậpTrường học. Trong năm 2020, tổng các nguồn lực để đầu tư các công trình xây dựng nông thôn mới cho xã khoảng 35 tỷ đồng, trong đó huy động vốn đóng góp trong nhân dân khoảng 3 tỷ đồng. Huyện đã phê duyệt nhiều hạng mục công trình cơ sở vật chất các trường học; 12 tuyến đường bê tông xi măng và sửa chữa nâng cấp đường cấp phối sỏi đỏ.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng cho các khu dân cư ký kết quyết tâm đưa Nha Bích về đích nông thôn mới năm 2020

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã đã phát động và kêu gọi toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực trong dân để đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân, tạo sức mạnh tổng hợp, xã quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Nhân dịp này, đại diện các khu dân cư trong xã đã ký kết thi đua đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM, đưa Nha Bích về đích NTM năm 2020.

Ngay sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ và nhân dân trong xã đã tham gia lễ khởi công xây dựng công trình đường bê tông ấp 3, xã Nha Bích, nhằm phát động toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình