01:19 ICT Chủ nhật, 05/05/2024

Chơn Thành, hội thi “Cán bộ Hội giỏi và duyên dáng áo dài”, năm 2019

Thứ ba - 22/10/2019 14:03
Ảnh đại diện

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019). Ngày 17/10/2019, Hội LHPN huyện Chơn Thành đã tổ chức hội thi “Cán bộ hội giỏi và Duyên dáng áo dài” năm 2019”. Tham gia hội thi lần này gồm có 11 đội đến từ 11 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc trong toàn huyện.

Phần thi duyên dáng áo dài của hội phụ nữ công chức huyện

Theo đó các đội đã tranh tài với 2 phần thi chính là: thi kiến thức và thi duyên dáng áo dài. Trong phần thi kiến thức: các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung, hiểu biết về thực hiện: Nghị quyết số 11, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quyết định số 800, ngày 2/7/2018 của Thủ tướng Chính Phủ về điều chỉnh bổ sung một số nội dung của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Những kiến thức về cuộc sống gia đình, giao tiếp, “công - dung - ngôn -hạnh”. Trong phần thi duyên dáng áo dài: lần lượt các đội biểu diễn những người mẫu trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam trên một nền nhạc.

Qua hội thi này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, đưa Nghị quyết vào cuộc sống; khảng định vai trò, giữ gìn sự chuẩn mực của người phụ nữ trong xã hội hiện nay. Thông qua đó tôn vinh nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội phụ nữ công chức huyện, giải nhì cho thị trấn Chơn Thành và 3 giải ba cho: xã Minh Long, Nha Bích, Minh Lập.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình