17:07 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer nghèo tại xã Nha Bích, nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2019

Thứ sáu - 27/09/2019 15:12
Ảnh đại diện

Nhân dịp lễ Sen Đôn-ta năm 2019, chiều ngày 26-9 Đoàn lãnh đạo Văn phòng II, Uỷ Ban dân tộc và Ban dân tộc tỉnh cùng đoàn lãnh đạo UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnhđặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nha Bích, huyện Chơn Thành.

Ông Phạm Thanh Hải, Phó Chánh văn phòng II, Uỷ Ban dân tộc, trao quà cho đồng bào Khmer xã Nha Bích (Chơn Thành)

Tại các nơi đến, Đoàn đã chúc đồng bào dân tộc Khmer xã Nha Bích đón Lễ Sen Dolta vui tươi, hạnh phúc và mong bà con vui Lễ nhưng không quên lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, vui chơi tiết kiệm, lành mạnh. Nhân dịp này, Uỷ Ban dân tộc đã tặng 8 phần quà cho già làng, người có uy tín trong đồng bào và UBND huyện tặng 23 phần quà cho 23 hộ đồng bào dân tộc khmer thuộchộ nghèo và cận nghèo (Trong đó mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng).  Tuy đây là những phần quà nhỏ nhưng đó thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành, các tổ chức xã hội đến người nghèo, đồng bào dân tộcKhmer. Mong muốn họ bới đi phần nào những khổ cực, khó khăn trong cuộc sống, để từ đó cố gắng lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Dịp này Đoàn lãnh đạo cũng đến thăm tặng quà cho chùa Bồ Đề trên địa bàn xã, chúc nhà chùa đón lễ Sen Dolta vui tươi, lành mạnh, làm nhiều việc tốt.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình