07:21 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Thông báo Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017

Thứ năm - 24/08/2017 07:33
Thông báo

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh ngày 2/9; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX BCH Trung ương Đảng khóa XI về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Nhằm khôi phục, bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa, các trò chơi dân gian, thể thao truyền thống góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức Liên hoan Văn hoá, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017.

Với chủ đề “Đoàn kết -  Thân thiện - Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc”, Liên hoan sẽ diễn từ ngày 28 đến 30/8/2017. Khai mạc và thi đấu các môn thể thao vào lúc 07h30 ngày 28/8/2017; Diễu hành xe tuyên truyền: 15h00 ngày 29/8/2017; Khai mạc Không gian trưng bày văn hóa, ẩm thực truyền thống của từng địa phương: 17h00 ngày 29/8/2017; Lễ khai mạc chính thức của Liên hoan: 19h30 ngày 29/8/2017 và Lễ Bế mạc Liên hoan vào lúc 19h30 ngày 30/8/2017.

Khai mạc, bế mạc và các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh; các hoạt động thể thao sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh.

Đến với Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số kỳ này, khán giả sẽ được hòa mình vào những hình ảnh sinh động, phong phú, hòa trong âm vang của núi rừng qua từng nhịp cồng chiêng; đắm say với những lời ca điệu múa của những chàng trai, cô gái S’tiêng, M’nông, Khmer, Tày, Nùng và các dân tộc anh em; hào hứng và sôi động trong các phần thi thể thao, các trò chơi dân gian; ấm nồng với những ché rượu cần, thưởng thức các món ăn truyền thống chung vui với đồng bào các dân tộc thiểu số chân chất, thật thà... Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc ấn tượng, những chương trình, tiết mục, phần thi đấu hấp dẫn.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời toàn thể đồng bào, đồng chí và các bạn đến tham dự và cỗ vũ cho Liên hoan Văn hoá, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017.

Tác giả bài viết: Mỹ Huệ

Từ khóa: phát triển, văn hóa