18:52 ICT Thứ tư, 15/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Sôi nổi liên hoan văn hóa - thể thao các DTTS

Thứ tư - 20/09/2017 16:16
Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh múa sạp tại liên hoan

Cuối tháng 8 vừa qua, Bình Phước đã tổ chức thành công Liên hoan văn hóa - thể thao các DTTS lần V năm 2017. Liên hoan kéo dài trong 3 ngày với chủ đề “Đoàn kết - thân thiện - phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc”. Đây là lần thứ V, tỉnh quan tâm, tổ chức lễ hội quy mô dành cho đồng bào DTTS. Tham gia liên hoan có 11 đoàn với trên 1.000 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân đến từ 11 huyện, thị xã trong tỉnh.

Ở nội dung thi thể thao, các vận động viên là người DTTS đã tranh tài các môn như: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, cà kheo. Phần thi văn hóa, các đơn vị triển lãm hình ảnh, hiện vật; lễ hội; thi ẩm thực dân tộc; chương trình ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc. Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, tối 30-8, Liên hoan văn hóa - thể thao các DTTS tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017 đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Phần thi văn hóa, giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn huyện Lộc Ninh; giải nhì  đoàn huyện Bù Đăng; các huyện Hớn Quản, Đồng Phú, Chơn Thành đồng giải ba. Phần thi thể thao, giải nhất toàn đoàn thuộc đoàn huyện Lộc Ninh; giải nhì đoàn huyện Hớn Quản và 2 đoàn của huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập giải ba.

Liên hoan là dịp để bản sắc văn hóa các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh cùng hội tụ và tỏa sáng; đồng thời tạo điều kiện bảo tồn và góp phần phát huy những giá trị văn hóa đa dạng.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Từ khóa: liên hoan