18:39 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Tổ chức lớp huấn chuyên đề “Thư viện trường học thân thiện – kỹ năng khai thác thông tin phục vụ học tập” năm 2017

Thứ hai - 31/07/2017 20:25
Ông Lê Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Sáng ngày 31/7/2017, Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên đề “Thư viện trường học thân thiện – kỹ năng khai thác thông tin phục vụ học tập” năm 2017 cho cán bộ thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết về công nghệ thông tin và chuyên môn nghiệp vụ thư viện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng có ông Lê Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở ban, ngành; Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và Truyền hình và 60 học viên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 31/7/2017 – 04/8/2017 bao gồm các chuyên đề về công nghệ thông tin như kỹ thuật tìm tin cơ bản và nâng cao, kỹ năng tra cứu trên internet, đánh giá thông tin và nguồn lực thông tin trên mạng internet, kỹ năng tra cứu các cơ sở dữ liệu của thư viện, chọn lọc và phục vụ nguồn lực hữu ích; thế nào là một thư viện trường học thân thiện, một số dịch vụ trong thư viện trường học và mô hình thư viện lớp. Bên cạnh nội dung lý thuyết, lớp tập huấn còn được thực hành trực tiếp trên máy vi tính, khảo sát tham quan thực tế tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM và Thư viện Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Quận 11.

_MG_5042.JPG

Ông Nguyễn Văn Cư, đại diện giảng viên Thư viện KHTH Tp.HCM phát biểu tại lễ khai giảng

Lớp tập huấn nhằm cụ thể hóa và thực hiện Chương trình hợp tác giữa hai tỉnh Bình Phước và Tp.HCM. Trong đó, có lĩnh vực văn hóa và cụ thể là lĩnh vực thư viện do 02 đơn vị Thư viện KHTH Tp.HCM phối hợp Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức; đặc biệt, thực hiện Kế hoạch phối hợp số 2269/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 19/10/2016 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2016-2020; đây cũng là dịp để những người làm công tác thư viện trường học trong tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác, tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết, mối liên kết trong công tác giữa các thư viện trường học; để các cán bộ thư viện nhận biết đầy đủ hơn về thực trạng hoạt động, định hướng phát triển của sự nghiệp thư viện và nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện bằng cách phối hợp với thư viện tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như luân chuyển sách, tặng sách, xây dựng thư viện thân thiện, thư viện xanh, phục vụ lưu động, tổ chức các cuộc thi về sách….. để phần nào đáp ứng yêu cầu đọc ngày càng cao của các em học sinh, chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho tỉnh nhà.

Nguồn tin: http://thuvienbinhphuoc.org.vn

Từ khóa: thư viện