11:57 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Ngành văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh: Nhiều chỉ tiêu đã đạt 100% kế hoạch năm

Thứ tư - 09/08/2017 10:41
Ngày 8-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì làm việc với Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh trình Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và ban hành nhiều văn bản quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sự nghiệp văn hóa, gia đình và thể dục thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh. Phần lớn các hoạt động triển khai thực hiện đạt trên 60%, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã đạt 100% kế hoạch năm. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Trần Văn Chung, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Hiện ngành còn nhiều khó khăn, vướng mắc trải đều ở 7 đơn vị trực thuộc. Do đó, sở kiến nghị UBND tỉnh xem xét trang bị cho Đoàn ca múa nhạc tổng hợp tỉnh xe chuyên dùng phục vụ lưu diễn; hệ thống âm thanh, ánh sáng ở hội trường sân khấu; biên chế. Xem xét thuận chủ trương cho sở tham mưu điều chỉnh một số hạng mục phù hợp với chức năng của Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo (Bù Đăng). UBND tỉnh chỉ đạo UBND các thị xã bố trí quỹ đất và kêu gọi xã hội hóa xây dựng 3 rạp chiếu phim. Trung tâm Thể dục thể thao cần được đầu tư xây dựng khán đài A sân vận động tỉnh; xây dựng nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng; hoàn thiện tuyến đường nội ô trung tâm và xây dựng bể bơi tại trung tâm...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng thống nhất chủ trương về một số kiến nghị của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch như trang bị xe chuyên dùng, xã hội hóa xây dựng rạp chiếu phim, bể bơi, làm đường nội ô, điều chỉnh quy hoạch du lịch của tỉnh giai đoạn 2017-2025... Đối với những kiến nghị về đầu tư mới trang thiết bị, âm thanh... cần lưu ý để phù hợp với điều kiện kinh phí và bảo đảm tiết kiệm. Việc bổ sung kinh phí 400 buổi chiếu bóng để Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng thực hiện chỉ tiêu pháp lệnh UBND tỉnh giao năm 2017, giao Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đánh giá lại hiệu quả, từ đó xem xét cân đối. Riêng nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng phải xây dựng đề án rõ ràng và còn phụ thuộc vào ngân sách nhà nước.

Nguồn tin: Báo Bình Phước