00:14 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Hội nghị triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018

Thứ bảy - 20/01/2018 09:30
Ông Trần Văn Chung phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngày 18/01/2018, tại Hội trường Sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018.

Đến dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; ông Trần Văn Chung, Giám đốc Sở VH,TT&DL. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, toàn ngành VH,TT&DL tỉnh Bình Phước đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và du lịch thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, với nhiều loại hình hoạt động phong phú và đa dạng, đáp ứng tốt đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích được coi trọng. Ngành thường xuyên quan tâm đến công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể, sưu tầm cổ vật trên địa bàn; tổ chức đều đặn các cuộc trưng bày, triển lãm về các chuyên đề nhằm giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trong năm 2017, toàn tỉnh đã đón 265.239 lượt khách, trong đó có 252.169 lượt khách nội địa và trên 13.000 lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 253,6 tỷ đồng. Trên lĩnh vực thể dục thể thao, ngành đã đăng cai tổ chức 3 giải thể thao toàn quốc; 9 giải thể thao theo kế hoạch. Bên cạnh đó, các đội tuyển của tỉnh đã tham gia 62 giải thể thao cụm, khu vực và toàn quốc, kết quả đoạt 65 huy chương vàng, 122 vận động viên đạt đẳng cấp quốc gia. Đặc biệt, tham dự SEA Game 29 tại Malaysia, Bình Phước đoạt 1 huy chương bạc môn bơi. Các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành như: Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thư viện, triển lãm, bảo tàng, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... đạt nhiều thành tích nổi bật, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2018, gồm: Toàn ngành phấn đấu đổi mới phong cách làm việc, đáp ứng nhiệm vụ được giao; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân trên địa bàn tỉnh vui tươi, tiết kiệm; tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao năm 2018; tham mưu tỉnh xây dựng các thiết chế phục vụ lĩnh vực thể thao.

Ông Nguyễn Kiều Linh (thứ 2 bên phải qua) trao Bằng khen của các Bộ VH,TT&DL cho các cá nhân, tập thể đặt thành tích xuất sắc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu ngành văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh chú trọng xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa. Trước mắt tập trung tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018 và công tác quản lý hoạt động lễ hội; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện tốt nếp sống văn minh. Ngành tiếp tục phát huy thể thao phong trào và duy trì thể thao thành tích cao; xây dựng các điểm đến du lịch hấp dẫn; nâng cao chất lượng quản lý và hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Luân