04:52 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Hội nghị sơ kết 6 tháng Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ năm - 27/07/2017 16:37
Quang cảnh hội nghị

Ngày 26/7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và sơ kết 5 năm triển khai quy hoạch phát triển Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện thị xã.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, sở đã ban hành 1.410 văn bản chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực thuộc ngành; phối hợp Đội kiểm tra liên ngành văn hóa, xã hội tỉnh tổ chức 17 đợt kiểm tra 60 cơ sở hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa công cộng, lưu trú du lịch, biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage… Qua kiểm tra, các đoàn đã phát hiện và xử lý 10 cơ sở sai phạm, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 65,5 triệu đồng. Sở tổ chức 16 đợt kiểm tra hoạt động quảng cáo, tịch thu 280 băng rôn không đúng quy định. Đồng thời tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.  Toàn Ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nổi bật là tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn. Các đội tuyển của tỉnh đã tham gia 36 giải thể thao cụm, khu vực và toàn quốc, đạt 35 huy chương vàng và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt thời gian qua, tỉnh đã xây dựng các tuyến du lịch trọng điểm, thu hút 129.843 lượt khách, doanh thu đạt 122,1 tỷ đồng, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu thời gian tới ngành văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh cần rà soát, đánh giá đúng thực chất các lĩnh vực ngành quản lý, đề ra giải pháp khắc phục khó khăn trong hoạt động; chú trọng bồi dưỡng cán bộ văn hóa cơ sở; phát triển thể thao theo chiều sâu, không đầu tư dàn trải./.

Ông Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu kết luận tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Luân