19:45 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Xem xét tiến độ thành lập phường Tiến Thành, thị trấn Tân Khai và thành phố Đồng Xoài

Thứ tư - 15/11/2017 19:08
Một góc thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Chiều ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo nhằm xem xét tiến độ thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài; hị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản và Thành phố Đồng Xoài.

Theo sở Nội vụ tỉnh - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, đến nay tiến độ thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và Thành phố Đồng Xoài, trực thuộc tỉnh cơ bản hoàn thành. Hiện nay thị xã Đồng Xoài đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, hạng mục còn lại và đang hoàn thiện hồ sơ tham mưu UBND tỉnh trình Bộ Xây dựng công nhận xã Tiến Thành cơ bản đạt các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đối với việc thành lập phường Tiến Thành trước ngày 30/11. Bên cạnh đó, đang rà soát toàn bộ số liệu về dân số, diện tích, cơ sở hạ tầng để làm hồ sơ chuẩn bị thông qua kỳ họp HĐND tỉnh vào tháng 12 năm nay.

Một góc thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Đối với việc thành lập thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản đã thực hiện xong đề án; đã thông qua HĐND huyện cũng như lấy ý kiến của cử tri của địa phương.

Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo đã theo dõi sát sao tiến độ thực hiện, kịp thời xử lý hoặc xử lý các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thành lập phường Tiến Thành, thuộc thị xã Đồng Xoài; thành lập Thành phố Đồng Xoài, thuộc tỉnh Bình Phước và thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản.

Tại cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho rằng, một khi chuyển đổi đơn vị hành chính từ xã lên phường; từ thị xã lên thành phố thì bộ mặt đô thị, cảnh quan sẽ thay đổi; đời sống người dân từng bước được nâng lên. Bên cạnh đó, việc thành lập thành phố thị xã Đồng Xoài có ý nghĩa quan trọng của tỉnh nhà. Do đó, ngoài việc nỗ lực thực hiện các tiêu chí của đề án thì cần phải có sự đồng thuận của HĐND các cấp, cũng như người dân địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở ngành liên quan, UBND thị xã Đồng Xoài và UBND Hớn Quản cần quyết tâm trong quá trình thực hiện. UBND thị xã Đồng Xoài rà soát toàn bộ số liệu để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Ban chỉ đạo.

Nguồn tin: khoahocthoidai.vn