01:15 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Hội nghị CBVC năm 2018

Thứ tư - 27/12/2017 10:38
Ký kết giao ước

Ngày 25/12, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức Hội nghị CBVC năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Dương Thị Thanh Vị, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh và toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên đơn vị.

Trong năm 2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Kết quả in ấn, trang tríđược: 7.100m băng rôn; 5.432m2 panơ; 8.800m2 panô; cắm 7.412 lượt cờ các loại; viết 09 bài, tuyên truyền được 421 giờ bằng xe lưu động và 1.140 giờ trên hệ thống đèn điện tử với nhiều nội dung khác nhau; viết 12 bài đăng trang Web của ngành và 10 bài đăng trên các tạp chí. Tổ chức và tham gia tham gia 06/2 cuộc triển lãm (đạt 300%) với hơn 250 hiện vật, 1.630 hình ảnh về kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục và an ninh quốc phòng của tỉnh.

Cũng trong năm 2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã xây dựng 8/7, đạt 114 %Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan, hội diễn cấp toàn quốc, khu vực và cấp tỉnh với các chủ đề tham gia: Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 với chủ đề “Bình Phước hướng về Đất tổ”; Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II năm 2017 tại Bình Dương với chủ đề “Bình Phước hòa điệu di sản Phương Nam”; Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2017 tại Quảng Nam với chủ đề “Hương sắc Bom Bo”; Liên hoan TTLĐ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ tại Quảng trị với chủ đề “Vinh quang lá cờ Việt Nam”; Liên hoan TTLĐ toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH,TT&DL tại Thanh Hóa với chủ đề “Vì một môi trường văn minh”; Ngày hội VH,TT&DL đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu với chủ đề “Quê hương trẩy hội”. Kết quả tham gia các chương trình toàn quốc, khu vực đạt: 03 HCV; 04 HCB; 06 giải A; 12 giải B; 06 giải C; 04 Bằng khen của Bộ VHTTDL; 03 Bằng khen của UBND các tỉnh và 04 Bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước.

Tổ chức 02 Liên hoan cấp tỉnh: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2017 vàLiên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần V năm 2017. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn gồm: 01 Giải nhất; 01 Giải nhì, 02 Giải ba; 05 Giải khuyến khích và trao 08 HCV, 16 HCB, 19 Giải ba, 05 Giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc của các đoàn dự thi. Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần V năm 2017, kết quả Ban tổ chức đã trao 03 Giải nhất, 05 Giải nhì; 09 Giải ba; 19 Giải khuyến khích cho giải toàn Đoàn, trình diễn trang phục và chương trình văn nghệ; 06 Giải A, 05 Giải B cho xe tuyên truyền; 07 Giải A, 05 Giải B không gian trưng bày triển lãm cho các Đoàn tham gia Liên hoan.

Ngoài ra năm 2017, đơn vị còn tổ chức Đêm Gala sân chơi “Tìm tài năng trẻ Bình Phước”; chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân Đinh Dậu; Đêm nhạc tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức thành công Hội thi văn nghệ, thể thao Người cao tuổi tỉnh Bình Phước năm 2017; tổ chức Khai mạc và các vòng sơ tuyển sân chơi Tìm Tài năng trẻ Bình Phước năm 2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và các Trường THPT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài với gần 300 thí sinh tham gia dự thi;... Duy trì, tổ chức sinh hoạt thường xuyên cho các câu lạc bộ: Âm nhạc; Thơ, Khiêu vũ; Nhảy hiện đại; Sinh vật cảnh; Đờn ca tài tử. Tổng số hội viên chính thức của các CLB là 220 hội viên, trong đó CLB Đờn ca tài tử năm 2017 đã phát triển thêm được 15 hội viên. Song song đó còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn tại địa phương.

Trong năm 2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh và Trung tâm VH-TT các huyện, thị đã biên tập và dàn dựng 105 Chương trình văn nghệ, tổ chức biểu diễn được 754 buổi thu hút gần 144.000 lượt người đến xem và cổ vũ cho chương trình. Trong đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh biên tập và dàn dựng 5/4 Chương trình, đạt 125%, tổ chức biểu diễn được 110/100 buổi đạt 110% phục vụ gần 31.000 lượt người xem.

Năm 2017, Trung tâm Văn hóa được công nhận cơ quan “Đạt chuẩn văn hóa”, công đoàn được công nhận “Vững mạnh xuất sắc”, chi đoàn được công nhận “Chi đoàn vững mạnh”.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: sử dụng tài chính, báo cáo thi đua, báo cáo thực hiện qui chế dân chủ và nội qui cơ quan, báo cáo kết quả hoạt động ban thanh tra nhân dân. Sau khi nghe tập thể đóng góp, thảo luận đồng chí Giám đốc Trung tâm Văn hóa đã tiếp thu giải trình các ý kiến và phát động thực hiện thi đua năm 2018.

Ảnh: Bà Dương Thị Thanh Vị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh ký giao ước với các đồng chí đại diện cho Công đoàn, Chi đoàn tại Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2018

Phát biểu kết thúc Hội nghị, bà Dương Thị Thanh Vị, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những, nổ lực, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của toàn thể CB-VC-NLĐ của đơn vị trong năm 2017. Và đề nghị trong năm 2018, CB-VC-NLĐ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; tự học tập phấn đấu vươn lên; BCH Công đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ viên chức, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị đề xuất của Công đoàn viên; Phấn đấu 100% Công đoàn viên Xuất sắc, duy trì 100% cán bộ viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến

Tác giả bài viết: Trang Hương