08:34 ICT Chủ nhật, 05/05/2024

Bàn giao Khu bảo tồn Sok Bom Bo cho huyện Bù Đăng quản lý

Thứ sáu - 08/09/2017 15:36
Bàn giao Khu bảo tồn Sok Bom Bo cho huyện Bù Đăng quản lý

Ngày 8/9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sok Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong giai đoạn 2, đối với những hạng mục còn dở dang hoặc chưa xây dựng, giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (Ban quản lý) phối hợp với các cơ quan chức năng thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt để khẩn trương thi công.

Bên cạnh đó, giao Ban quản lý khẩn trương xây dựng 13 căn nhà cấp cho các hộ đồng bào dân tộc để sớm sắp xếp các hộ vào ở. Sau khi hoàn thành, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel nghiệm thu, hoàn thiện thủ tục tài trợ theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành việc bàn giao công tác quản lý hoạt động Khu bảo tồn về UBND huyện Bù Đăng quản lý, điều hành theo quy định.

Một góc Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sok Bom Bo

Mặt khác, đề nghị huyện Bù Đăng bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách huyện để thực hiện bồi thường giải phóng mặt, xây dựng đường nội bộ phục vụ cho sinh hoạt của các hộ dân tại khu vực tái định cư.

Ngày 16/10/2015, giai đoạn 1 Dự án Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sok Bom Bo được khánh thành và đưa vào hoạt động. Dự án do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư. Ở giai đoạn 1, khu bảo tồn được xây dựng trên diện tích 39ha trong tổng diện tích qui hoạch hơn 113ha. Công trình có tổng kinh phí hơn 85 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ hơn 30 tỉ đồng, ngân sách tỉnh hơn 26 tỉ đồng còn lại gần 27 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Công trình gồm các hạng mục như: nhà dài truyền thống, điểm Trường tiểu học Xuân Hồng, hệ thống đường giao thông, điện nước, sân lễ hội, nhà đón tiếp, nhà lưu giữ làng nghề truyền thống, sân và nhà voi…

Nguồn tin: KHOA HỌC THỜI ĐẠI ONLINE