14:23 ICT Thứ ba, 07/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Hội nghị giao ban nghiệp vụ quý II năm 2017 hệ thống Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 07/04/2017 09:53
Đại biểu tham dự Hội nghị giao ban Nghiệp vụ quý II năm 2017  tại Bù Đăng chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu tham dự Hội nghị giao ban Nghiệp vụ quý II năm 2017 tại Bù Đăng chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 28/3/2017 Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban quý II; đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017 tại Phòng họp A – UBND huyện Bù Đăng. Bà Dương Thị Thanh Vị - Phó Bí thư Đảng ủy Sở VH,TT&DL – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Quang – Phó Giám đốc phụ trách Sở VH,TT&DL; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Đăng, Phòng Tổ chức – Pháp chế; Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và gia đình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Đội thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh và Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thị xã.

hinh

Đại biểu tham dự Hội nghị giao ban Nghiệp vụ quý II năm 2017 tại Bù Đăng chụp ảnh lưu niệm

Sau khi thông qua báo cáo hoạt động quý I và Phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017, Hội nghị đã nghe ý kiến thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động đồng thời cũng nêu lên những hạn chế, tồn tại trong việc triển khai một số nhiệm vụ trên tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của toàn thể hội nghị.

Tại Hội nghị Phó Giám đốc phụ trách Sở VH,TT&DL và Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã phát biểu chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành trong đó có vai trò không nhỏ của hệ thống Trung tâm VH-TT góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh nhà.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ghi nhận những ý kiến thảo luận của Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thị xã. Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm được quán triệt, triển khai trong thời gian tới như sau:

- Trung tâm Văn hóa – Thể thao trong toàn tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương trong quý II/2017; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ X nhiệm kỳ (2015 - 2020); Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

- Tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng; Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở cấp huyện, thị xã vào quý II/2017 để chuẩn bị chương trình tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2017 (dự kiến tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2017); Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2017 (dự kiến tổ chức tháng 8/2017).

- Nhanh chóng thúc đẩy việc thành lập, kiện toàn đội ngũ viên chức, cộng tác viên của Đội Tuyên truyền lưu động. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh đăng ký, tổ chức biểu diễn tuyên truyền lưu động phục vụ cơ sở theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

- Xây dựng Kế hoạch, phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức sân chơi “Tìm tài năng trẻ” Bình Phước năm 2017 nhằm phát hiện, bổ sung vào đội ngũ cộng tác viên, phát triển hoạt động văn hóa văn nghệ ở cơ sở.

- Duy trì hướng dẫn nghiệp vụ cho các thiết chế văn hóa cơ sở, nhà văn hóa cộng đồng, thôn ấp; phát triển hội viên, câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn nhằm bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Thực hiện tốt chế độ báo cáo hàng tháng, quý, 6 tháng, năm đầy đủ, kịp thời về nội dung và thời gian theo đúng quy định.

Hội nghị kết thúc lúc 11h00 cùng ngày trên tinh thần làm việc khẩn trương, hiệu quả trước khi các đại biểu có chuyến tham quan, giao lưu tại Khu Bảo tồn Văn hóa Dân tộc S’Tieng Sok Bom Bo.

Tác giả bài viết: Kim Anh