22:50 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Đồng Phú xây dựng nhà đại đoàn kết đúng tiến độ

Thứ ba - 31/07/2018 14:32
Đồng Phú xây dựng nhà đại đoàn kết đúng tiến độ

Năm 2018, từ nguồn vận động tại chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ hỗ trợ huyện Đồng Phú xây dựng 55 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 3 tỷ 20 triệu đồng tặng các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Trong đó, hỗ trợ xây dựng 29 căn cho đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá mỗi căn 60 triệu đồng; 24 căn hỗ trợ đối tượng hộ nghèo khác, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; 2 căn cho 2 hộ có 2 người, trị giá 40 triệu đồng/căn.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, huyện Đồng Phú kiểm tra việc xây dựng nhà tại hộ ông Đặng Văn Cành, ấp 2, xã Đồng Tâm

Ông Nguyễn Thành Hạnh, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú cho biết: Để đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng nhà cho các hộ nghèo theo kế hoạch đề ra, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát tiến độ xây dựng, có sự tham gia giám sát của ban giám sát đầu tư cộng đồng và nhân dân ở khu dân cư. Diện tích các căn nhà đều đảm bảo quy định từ 32-40m2, đối với hộ độc thân diện tích từ 24m2 trở lên. Chất lượng các căn nhà đều đảm bảo tiêu chuẩn “3 cứng” (nền cứng, tường cứng, mái cứng), có la phông, tuổi thọ từ 15 năm trở lên. Các bộ phận nền, khung, mái của căn nhà đều được làm từ vật liệu chất lượng tốt.

Đến nay, việc xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện đã hoàn thành 60% phần việc. Riêng xã Tân Hưng đã hoàn thành trên 90% phần việc và đang tiến hành nghiệm thu để bàn giao cho hộ nghèo đưa vào sử dụng hiệu quả.

Qua thực tế kiểm tra việc xây dựng nhà tại 2 xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đánh giá cao việc triển khai xây dựng nhà của huyện. Đồng thời đề nghị MTTQ các cấp huyện Đồng Phú tiếp tục phối hợp ngành chức năng tổ chức giám sát việc triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo đảm bảo kế hoạch đề ra, tổ chức nghiệm thu để bàn giao nhà cho người dân đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Nguồn tin: Báo Bình Phước