07:59 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Giải vô địch vật dân tộc toàn quốc lần thứ 16, năm 2012

Thứ tư - 04/04/2012 07:29
Giải vô địch vật dân tộc toàn quốc lần thứ 16, năm 2012

Giải vô địch vật dân tộc toàn quốc lần thứ 16, năm 2012 diễn ra từ ngày 26 đến 31/3/2012 tại huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự giải lần này có 12 đoàn với trên 120 VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước cùng tham gia tranh tài ở 12 hạng cân từ 48kg đến trên 85kg.

Đoàn Bình Phước do ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh làm trưởng đoàn cùng với 4 vận động viên.

Sau gần 7 ngày thi đấu kịch tính và quyết liệt, đoàn Bình Phước đã thi đấu xuất sắc giành 01 HCB ở hạng cân 70kg (Nguyễn Trần Khanh).

Đây là lần đầu tiên tham dự giải, nhưng với sự chuẩn bị tốt, cùng với sự nỗ lực của các đô vật, đoàn Bình Phước đã để lại ấn tượng đẹp trong làng vật cả nước. Giải vô địch vật dân tộc toàn quốc là một hoạt động thi đấu thể thao thành tích cao nằm trong chương trình thi đấu các giải Quốc gia, nhằm đánh giá phong trào tập luyện và thi đấu của các địa phương, các ngành có thế mạnh về môn vật.

Với những thành công trong lần đầu tiên tham dự giải, nếu được quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, trong tương lai bộ môn vật sẽ ngày càng phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước, qua đó có ý nghĩa trong việc lưu giữ, phát huy giá trị văn hoá dân tộc của người Việt Nam nói chung và nhân dân trong tỉnh Bình Phước nói riêng.

Tác giả bài viết: Trung Kiên