04:13 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

6 tháng đầu năm 2019: Thể thao Bình Phước đoạt 124 huy chương tại các giải thể thao trong nước và quốc tế

Thứ sáu - 21/06/2019 08:47
Hình minh họa

6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Ngay từ đầu năm, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết cho từng giai đoạn, đặc biệt là công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo vận động viên. Với sự quyết tâm cao của tập thể Ban lãnh đạo Trung tâm, 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tổng số vận động viên do Trung tâm quản lý là 666 vận động viên, trong đó tuyến tỉnh 242 vận động viên, tuyến năng khiếu tại các huyện, thị xã, thành phố 424 vận động viên. 6 tháng đầu năm 2019 có 13 vận động viên được gọi tập trung vào đội tuyển quốc gia gồm: Lê Thị Mỹ Thảo, Nông Nguyễn Phương Nam môn Bơi Lội; Vũ Thị Ngọc Thanh, Cao Lê Bảo Trân môn Karate; Trương Trọng Phú môn Điền kinh; Đặng Nhật Duy, Hoàng Bùi Thúy Linh, Trần Thị Ánh Phương môn Judo; Nguyễn Thị Như Quỳnh, Trần Minh Huy môn Boxing; Nguyễn Vân Anh môn Taekwondo, Cao Minh Nghĩa môn Pencaksilat và Võ Minh Nhất môn Cờ tướng.

Tính đến ngày 15/6/2019, thể thao Bình Phước tham dự 32 giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt 124 huy chương các loại (32 huy chương vàng, 38 huy chương bạc, 54 huy chương đồng); 53 đẳng cấp (16 Kiện tướng, 04 Dự bị kiện tướng, 33 Cấp I). Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước được 19 điểmtạm xếp nhì bảng sau 9 vòng đấu tại giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia mùa bóng 2019.

Ngoài công tác chuyên môn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức cho các vận động viên,Trung tâm luôn duy trì tổ chức sinh hoạt tập thể hàng tuần, nhắc nhở nội quy sinh hoạt khu nội trú, quan tâm, giúp đỡ các vận động viên thực hiện tốt nội quy, thực hiện giờ giấc tập luyện, nghỉ ngơi, học văn hóa. Tổ chức sinh hoạt, bồi dưỡng các chuyên đề về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho vận động viên./.

Tác giả bài viết: Trung Kiên