23:19 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Bù Đốp và Đồng Phú vô địch giải bóng đá U11 và U13 tỉnh Bình Phước năm 2019

Thứ năm - 01/08/2019 18:58
Hình đại diện

Sáng 30/7, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Phước năm 2019.

Tham dự giải lần này có 92 vận động viên, gồm 8 đội bóng nam nhi đồng U11 (sinh từ năm 2008 trở lại đây) và 8 đội bóng nam thiếu niên U13 (sinh từ năm 2006 trở lại đây) của 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. 8 đội U11 chia làm 2 bảng đấu A và B; bảng A gồm: Bù Gia Mập, Hớn Quản, Bù Đốp, Phước Long; bảng B gồm: Chơn Thành, Lộc Ninh, Đồng Phú, Đồng Xoài.

8 đội U13 cũng chia làm 2 bảng đấu A và B; bảng A gồm: Phú Riềng, Phước Long, Đồng Phú, Bù Đăng; bảng B gồm: Bù Gia Mập, Hớn Quản, Bình Long, Lộc Ninh.

Theo điều lệ giải, các đội cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng chọn 2 đội nhất và nhì vào vòng đấu loại trực tiếp. Ở vòng đấu loại trực tiếp, nếu 2 đội hòa nhau sau 40 phút thi đấu chính thức sẽ thi đấu luân lưu để phân định thắng thua. Mỗi trận đấu 40 phút, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút. Giải U11 thi đấu sân 5 người (sân trong nhà), giải U13 thi đấu sân 5 người (sân cỏ tự nhiên).

Sau 3 ngày tranh tài quyết liệt và hấp dẫn, chiều ngày 1/8 giải bóng đá lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước năm 2019 đã chính thức khép lại. Giải năm nay quy tụ gần 200 vận động viên U11 và U13 đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, có 8 đội U11 và 8 đội U13, mỗi hạng U được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 2 đội nhất – nhì bảng vào thi đấu bán kết, chung kết.

Kết quả sau 3 ngày tranh tài: ở nội dung U11, đơn vị huyện Bù Đốp đã xuất sắc đánh bại U11 huyện Đồng Phú trong trận chung kết để dành chức vô địch; Đồng Phú dành ngôi á quân; thành phố Đồng Xoài và huyện Bù Gia Mập đồng hạng 3.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội

Ở nội dung U13, Đồng Phú đã xuấ sắc đánh bại đơn vị thị xã Phước Long trong trận chung kết dành cúp giải năm nay; U11 thị xã Phước Long về nhì; huyện Hớn Quản và Bình Long đồng hạng ba. Hai đội U11 Bù Gia Mập và thị xã Bình Long được ban tổ chức giải trao giải phong cách. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các cá nhân ở cả hai U11 và U13 như: thủ môn xuất sắc nhất, vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Tác giả bài viết: Trần Luân