21:00 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Khai mạc giải vô địch karate các CLB mạnh năm 2019

Chủ nhật - 21/04/2019 09:37
Ông Trần Thế Anh - PGĐ Sở phát biểu khai mạc

Sáng ngày 19-4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã long trọng tỗ chức khai mạc giải vô địch karate các câu lạc bộ (CLB) mạnh năm 2019.

Đến dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, hướng dẫn viên.

Ban tổ chức trao cờ cho các đội tham dự

Giải đấu năm nay thu hút 260 vận động viên (VĐV) đến từ 19 CLB mạnh thuộc các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tranh tài ở các nội dung: quyền cá nhân nam, nữ; quyền đồng đội nam, nữ không chia lứa tuổi. Thi đối kháng lứa tuổi từ 10 đến 14 tuổi cho 4 hạng cân cá nhân nam, nữ. Thi đấu đối kháng lứa tuổi từ 15 trở lên dành cho 6 hạng cân cá nhân nam, nữ; thi đấu đối kháng đồng đội nam, nữ. Các VĐV thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.

Giải đấu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019) và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, qua giải đấu ngành chức năng sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài cán bộ quản lý. Đây cũng là dịp để các VĐV gặp gỡ, thi đấu cọ xát để nâng cao trình độ chuyên môn và là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn VĐV tiềm năng bổ sung cho đội tuyển karate của tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra một số nội dung thi đấu sôi nổi. Dự kiến giải bế mạc chiều ngày 23-4 tới.

Tác giả bài viết: Trần Luân