17:30 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Lễ khởi công Đường bảo vệ rừng phòng,chữa cháy phục vụ quốc phòng an ninh và phát triển du lịch trong Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá

Thứ ba - 20/12/2016 03:26
Lễ khởi công Đường bảo vệ rừng phòng,chữa cháy phục vụ quốc phòng an ninh và  phát triển du lịch trong Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá

Sáng 19/12/2016, tại Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá đã diễn ra Lễ khởi công Đường bảo vệ rừng phòng cháy chữa cháy phục vụ quốc phòng an ninh và phát triển du lịch trong Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá cháy chữa cháy phục vụ quốc phòng an ninh và phát triển du lịch trong Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi lễ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Phước Long và nhân dân trên địa bàn thị xã.

img_4071

Công trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Lữ đoàn Công binh 25 thuộc Quân khu 7. Theo đó, Khu Bà Rá – Thác Mơ sẽ được đầu tư xây dựng các con đường từ đồi Bằng Lăng lên tới đỉnh núi Bà  Rá dài 4 km, rộng 7,5m; Con đường từ chân đồi Bằng Lăng đến Đài tiếp sóng Phát thanh-Truyền hình Bà Rá dài 1,2 km, rộng 7,5m; Con đường bên dưới Trạm tiếp sóng trên đỉnh núi Bà  Rá dài 400 m, rộng 7,5m. Dự kiến công trình thi công trong khoảng thời gian 1 năm.

Việc khởi công xây dựng đường Đường bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy phục vụ quốc phòng an ninh và phát triển du lịch trong Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bảo vệ và  phòng chống cháy rừng, góp phần phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch, dịch vụ, phát triển kinh tế – xã hội khu vực; đồng thời, đưa Khu du lịch văn hóa tâm linh núi Bà Rá  trở thành Khu du lịch văn hóa tâm linh mang tầm quốc gia, đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh của du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, đề nghị: Thị ủy, UBND thị xã  Phước Long tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan, phối hợp chủ đầu tư đảm bảo an ninh trật tự để đơn vị thi công thực hiện công trình đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng, kiểm tra giám sát chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện đúng quy định đối với diện tích đất có  rừng; Chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật.. ..để triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trình đến môi trường sống của hệ sinh thái động thực vật tại núi Bà Rá.

Tác giả bài viết: Trần Luân