09:24 ICT Thứ tư, 08/05/2024

Bù Đăng: Sôi nỗi hội thi “Nhà Nông đua tài” năm 2019

Thứ ba - 03/09/2019 14:10
Bù Đăng: Sôi nỗi hội thi “Nhà Nông đua tài” năm 2019

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ gnhĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019), Trong ngày 30/8, tại hội trường khối mặt trận đoàn thể huyện, Hội Nông dân huyện Bù Đăng tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019 với chủ đề “Nông dân nói không với sản xuất và kinh doanh thực phẩm bẩn”.

Phần dự thi Nhà nông hiểu biết của Hội nông dân các xã, thị trấn: Đức Phong, Thọ Sơn, Đòng Nai, Nghĩa Bình (Bù Đăng)

Tham gia hội thi năm nay thu hút gần 150 thí sinh và cổ động viên 07 đội đến từ các xã, thị trấn: Đức Phong, Đức Liễu, Đồng Nai, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung, Phú Sơn, Thọ Sơn. Các đội trãi qua 3 vòng thi: Lời chào nhà nông; Nhà nông hiểu biết; Nhà nông tranh tài. Các đội đã thi đấu sôi nỗi, gay cấn, mang đậm nét nông dân nhưng không kém phần kịch tính với việc so kè từng điểm số qua từng vòng thi trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho Hội nông dân xã Nghĩa Trung; Giải nhì và ba cho hội nông dân các xã: Nghĩa Bình và Phú Sơn. Ngoài ra Hội nông dân xã Nghĩa Trung nhận thêm giải Lời chào hay nhất.

Hội thi Nhà nông đua tài là dịp để Hội viên Hội nông dân các xã, thị trấn gặp gỡ, trao đổi giao lưu những kinh nghiệm trong sản xuất, Đồng thời là dịp để các hội viên thể hiện tài năng và trí tuệ của người nông dân. Qua đó động viên tinh thần nông dân lao động, sáng tạo góp phần phát triển ngành nông nghiệp huyện Nhà. Sau hội thi Hội Nông dân huyện Bù Đăng sẽ tuyển chọn, thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện tham gia Hội thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào cuối năm 2019.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng – Lê Minh