07:59 ICT Thứ ba, 07/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Công diễn các tiết mục đạt giải tại các Liên hoan, Hội thi, Hội diễn toàn quốc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Thứ năm - 01/11/2018 07:36
Tiểu phầm "Rác"

Nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và chào mừng thị xã Đồng Xoài lên thanh phố. Tối ngày 31/10, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức công diễn các tiết mục đạt giải tại các Liên hoan, Hội thi, Hội diễn toàn quốc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Quang Toản; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đông đảo bà con nhân dân thị xã Đồng Xoài đã đến xem và cổ vũ

Đông đảo nhân dân đến xem đêm công diễn

Chương trình công diễn có 13 tiết mục, với các thể loại: kịch, múa hát, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hòa tấu, độc tấu, cụ thể với các tiểu phẩm tiêu biểu: Tiểu phẩm chủ đề về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH,TT&DL với tiểu phẩm vở kịch mang tên “Rác”; Tiếng vọng của Trời; Đi tìm bóng núi; Múa Hồn đất; Linh thiêng; Vang mãi nhịp chày Bom Bo (chất liệu dân ca S’tiêng); Hòa tấu nhạc cụ Rừng núi; Thề non nước; Niềm tin; Chồi non; Độc tấu đàn Đá mừng ngày hội; Ở rừng nhớ anh; Bình Phước cao su xanh.

Tiểu phẩm đạt huy chương vàng tại Hội thi sân khấu kịch ngắn, không chuyên với chủ đề “Môi trường trong lĩnh vực Văn háo thể thao - Du lịch toàn quốc biểu diễn tại đêm công diễn

Thông qua các tiết mục xuất sắc được công diễn, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giáo dục truyền thống cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm 2018, hoạt động văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Phước đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tại Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, Bình Phước đạt 1 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB). Tại Hội thi sân khấu kịch ngắn, không chuyên với chủ đề “Môi trường trong lĩnh vực Văn háo thể thao và Du lịch toàn quốc đạt 1 huy chương vàng, 2 cá nhân đạt HCV, 2 cá nhân đạt HCB. Đối với Hội diễn dân ca ba miền toàn quốc đạt 1 HCV, 1 HCB.

Tác giả bài viết: Trần Luân