08:46 ICT Thứ tư, 01/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày chuyên đề “Hương sắc tết Việt”

Thứ hai - 28/01/2019 11:13
Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày chuyên đề “Hương sắc tết Việt”

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019)  và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày chuyên đề “Hương sắc tết Việt”.

Với hơn 100 hình ảnh, tranh dân gian Đông Hồ, Lang Sình, câu đối tết…được thể hiện trên diện tích khoảng 200m2. Nội dung trưng bày gồm 04 chủ đề:

Các phong tục truyền thống trong tết Nguyên đán của người Việt; Trang phục truyền thống của người Việt trong tết Nguyên đán (trang phục truyền thống ba Miền); Ẩm thực truyền thống trong ngày tết của người Việt (mâm cơm truyền thống ba Miền); Trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Câu đối chúc tụng ngày tết. Và đặc biệt là tái hiện bài trí bàn thờ gia tiên ngày tết.

Qua các hình ảnh, hiện vật được giới thiệu trong trưng bày, Bảo tàng tỉnh Bình Phước mong muốncông chúng trong và ngoài tỉnh có một cách nhìn toàn diện về những sắc màu văn hóa tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh phục vụ nhu cầu du xuân thưởng ngoạn của toàn thể các tầng lớp nhân dân trên địa tỉnh Bình Phước nói riêng và du khách nói chung, đồng thời góp phần bảo tồn Di sản Văn hóa của dân tộc.

Trưng bày chuyên đề: “Hương sắc tết Việt” dự kiến sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến tháng 4-2019 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước - Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành Phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Tô Thị Huê