10:18 ICT Thứ tư, 08/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Thí sinh Trần Thị Như Thủy đoạt Giải nhất Cuộc thi “Áo dài đẹp qua ảnh” năm 2020

Thứ tư - 13/05/2020 09:58
Ảnh đại diện

Sáng nay 12-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức buổi trao giải Cuộc thi “Áo dài đẹp qua ảnh” năm 2020. Tham dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Thanh Loan; Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ và lãnh đạo một số sở, ngành cùng tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao giải nhất cá nhân cho thí sinh Trần Thị Như Thủy, số báo danh C30, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long đoạt giải nhất cá nhân Cuộc thi “Áo dài đẹp qua ảnh” năm 2020

Ban tổ chức đã trao 9 giải tập thể, 9 giải cá nhân. Ngoài ra, còn trao giải thí sinh dân tộc thiểu số mặc trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh được yêu thích nhất qua mạng xã hội.

Nhóm “Những người bạn” đến từ huyện Chơn Thành, số báo danh T20 đoạt giải nhất tập thể.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao giải nhất tập thể cho đại diện nhóm “Những người bạn”, số báo danh T20, huyện Chơn Thành

Thí sinh Trần Thị Như Thủy, số báo danh C30 đến từ phường Thác Mơ, thị xã Phước Long đoạt giải nhất cá nhân.

Phát động từ ngày 8-1-2020, cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội hiện đại, khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa dân tộc. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hoá Việt Nam.

Cuộc thi nhận được sự tham gia tích cực của phụ nữ trong tỉnh với hơn 600 ảnh cá nhân và gần 100 ảnh tập thể.

Có 143 ảnh cá nhân, 29 ảnh tập thể được lựa chọn đăng tải trên fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Hầu hết ảnh dự thi đáp ứng tiêu chí, trang phục áo dài truyền thống đẹp, trang nhã, tôn được vóc dáng thí sinh. Thí sinh có ngoại hình chuẩn, cân đối, gương mặt sáng, tạo dáng đẹp. Chất lượng ảnh được thí sinh đầu tư nghiêm túc, một số bức ảnh đạt ngưỡng tác phẩm nghệ thuật.

Một số hình ảnh khác tại lễ trao giải:

Nguồn tin: Báo Bình Phước