08:11 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Giải nhất Cuộc thi sáng tác logo tỉnh Bình Phước có giá trị lên đến 100 triệu đồng

Thứ ba - 05/05/2020 07:44
Ảnh đại diện

Chiều ngày 4-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp bàn về công tác tổ chức cuộc thi.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Cuộc thi sáng tác logo tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ tổng kết, trao giải và công bố logo mới diễn ra trước ngày 15-9-2020 nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đến thời điểm này, việc ban hành các văn bản, đề án, thể lệ, thành lập Ban tổ chức, Tổ thư ký giúp việc và phát động cuộc thi đã hoàn tất.

Để cuộc thi đạt chất lượng cao, lựa chọn được biểu tượng (logo) tốt nhất, có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh làm biểu tượng chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Bình Phước tới bạn bè trong nước và quốc tế, các thành viên Ban tổ chức đề nghị nên tổ chức họp báo rộng rãi để mở rộng phạm vi sáng tác; lựa chọn thành viên Ban giám khảo có chuyên môn, am hiểu về truyền thống, lịch sử, con người Bình Phước.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan biên soạn tóm tắt đặc điểm lịch sử, văn hóa, con người, hình ảnh tiêu biểu của Bình Phước để làm thông tin cơ bản phục vụ cuộc thi, hoàn thành trước ngày 8-5. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sớm cung cấp nội dung cuộc thi tại cuộc họp giao ban cung cấp thông tin báo chí trong tháng 5. Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước lựa chọn chuyên mục, chuyên trang lồng ghép tuyên truyền rộng rãi cuộc thi trên tất cả các loại hình báo chí. Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh gửi công văn về nội dung cuộc thi đến các chi hội và Hội văn học nghệ thuật trong khu vực, hoàn thành trước ngày 8-5.

Để nâng cao chất lượng cuộc thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh thống nhất nâng mức giải thưởng lên 100 triệu đồng đối với giải nhất và 50 triệu đồng cho 5 giải khuyến khích. Kinh phí giải thưởng 50% từ nguồn ngân sách và 50% nguồn xã hội hóa. Thời gian nhận tác phẩm dự thi chậm nhất đến hết ngày 31-8-2020.

Nguồn tin: Báo Bình Phước