18:09 ICT Thứ tư, 01/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày chuyên đề: “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân – Bình Phước chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Thứ năm - 28/03/2019 14:50
khách tham quan

Khách tham quan trưng bày

Với hơn 120 hình ảnh sắc nét và nhiều hiện vật tiêu biểu được trưng bày trang trọng, sinh động, hấp dẫn, có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử đã đem đến cho người xem tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Hải quân Việt Nam; những chiến công tiêu biểu của Quân chủng Hải quân, lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và chủ quyền biên giới biển đảo, biên giới đất liền Việt Nam. Bên cạnh đó các mô hình về phương tiện vận tải thủy, tàu chiến… cũng được giới thiệu, giúp người xem có cái nhìn toàn diện về sức mạnh tinh nhuệ, từng bước hiện đại của lực lượng Hải quân Viêt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ngay trong buổi chiều khai mạc đã có hơn 1.100  cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh đến dự và tham quan.

Ông Hồ Tiến Duật – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Phước cho biết: “Đây là  là một là sự kiện chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về biển, đảo giữa Đảng ủy Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy Bình Phước. Là dịp để tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân những kiến thức về biển, đảo, chủ quyền biên giới quốc gia. Đồng thời giới thiệu những hình ảnh chân thực, sống động về biển, đảo và bộ đội Hải quân; những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước trong việc chung sức xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trưng bày được mở cửa đến hết ngày 15/5/2019./Chiều 26/3/2019, tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Bảo tàng Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước khai mạc trưng bày hiện vật, hình ảnh chuyên đề: “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân – Bình Phước chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Trưng bày được mở cửa đến hết ngày 15/5/2019./

Tác giả bài viết: Tô Thị Huê