18:19 ICT Thứ tư, 01/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ I năm 2019 thu hút được 6.847 bài dự thi

Thứ hai - 10/06/2019 14:15
Hình minh họa

Sáng ngày 24/5/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ I năm 2019 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Về dự lễ tổng kết và trao giải thưởng có đ/c Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đại biểu đến từ các sở, ban, ngành của tỉnh và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 30 em học sinh đạt giải cùng phụ huynh và các thầy cô giáo các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đặc biệt chương trình lễ tổng kết trao giải năm nay còn có sự tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ của tập thể học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước và 3 tiết mục công diễn của 3 học sinh đạt giải cao trong cuộc thi đã góp phần làm cho lễ tổng kết và trao giải càng thêm sinh động, phản ánh đúng tâm tư suy nghĩ của các em về văn hóa học.

Quang cảnh Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2019

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lấn thứ I năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa văn hóa sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về văn hóa đọc, ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nhất là cho lực lượng đoàn viên thanh niên và học sinh dân trong tỉnh.
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lấn thứ I năm 2019 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của ngành, của tỉnh thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4/2019) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).
Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đồng chí Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, sau hơn một tháng phát động (từ ngày 01/02/2019-05/3/2019) trên địa bàn toàn tỉnh, tính đến ngày 05/3/2019 Ban tổ chức đã nhận được hơn 6.847 bài dự thi của học sinh thuộc 51 trường trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố tham gia.
Trong đó rất nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về công sức, trí tuệ, sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh giá trị, trình bày đẹp và có nhiều sáng tạo. Thông qua các tác phẩm đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao của học sinh trong tỉnh với văn hóa đọc và xây dựng xã hội học tập …
Kết quả Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 14 giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc và tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho cuộc thi, đồng thời Ban tổ chức đã chọn 30 bài thi đạt kết quả xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc lần thứ I năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức./.

Tác giả bài viết: Trần Đại Chính