18:48 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Khai mạc Giải vô địch Taekwondo các đội mạnh toàn quốc 2018

Thứ ba - 18/09/2018 09:18
Ông Trần Văn Chung phát biểu khai mạc giải

Tối ngày 17-9, tại nhà thi đấu đa năng thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo các đội mạnh toàn quốc năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng; ông Vũ Xuân Thành -  Trưởng bộ môn Taekwondo, Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam; đại diện lãnh đạo thị xã đồng Xoài cùng các sở, ngành liên quan; trưởng đoàn, huấn luyện viên, VĐV của các đơn vị tham gia giải.

Giải vô địch Taekwondo các đội mạnh toàn quốc lần này thu hút 51 câu lạc bộ đến từ 38 tỉnh, thành phố trong cả nước với 605 vận động viên. Trong đó, đơn vị chủ nhà Bình Phước có 3 câu lạc bộ đại diện tham gia với hơn 50 VĐV.

Trong 5 ngày (từ 17 đến 21/9), các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: quyền cá nhân nam - nữ tiêu chuẩn, sáng tạo; đôi nam - nữ tiêu chuẩn sáng tạo. Trong đó, gồm quyền tiêu chuẩn lứa tuổi từ 15 đến 17 tuổi 5 nội dung; trên 17 tuổi 5 nội dung; quyền sáng tạo lứa tuổi 15 đến 17 tuổi 4 nội dung và trên 17 tuổi 4 nội dung. Nội dung thi đấu đối kháng cá nhân nam các hạng cân: 54 kg, 58 kg, 63 kg; 68 kg, 74 kg, trên 74 kg, 80 kg, 87 kg và trên 87 kg và đối kháng đồng đội nam 5 người. Đối kháng cá nhân nữ 57 kg, trên 73 kg và đồng đội nữ 3 người. Với tổng số 58 bộ huy chương sẽ được trao tại giải thi đấu năm nay.

Đây là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, được tổ chức hằng năm nhằm kiểm tra, đánh giá sự phát triển của phong trào tập luyện môn Taekwondo tại các câu lạc bộ từng đơn vị, địa phương. Giải đấu cũng là dịp để các địa phương tổng dượt nhằm hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 sắp tới.

Sau lễ khai mạc, ban tổ chức đã tiến hành trao 8 bộ huy chương cho nội dung đồng đội đối kháng nam từ các hạng cân 54 đến trên 87 kg đã thi đấu xong trong ngày đầu tiên. Trong đó, chủ nhà Bình Phước có VĐV Nguyễn Văn Thuận dành huy chương vàng hạng cân 74 kg.

Giải sẽ kết thúc vào 21-9-2018.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

Ông Trần Văn Chung – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước – Trưởng BTC Trung ương Phát biểu khai mạc giải

ông Vũ Xuân Thành (bìa phải) - Trưởng bộ môn Taekwondo tặng hoa chúc mừng giải

Ông Nguyễn Tiến Dũng (bìa trái) – PCT UBND tỉnh tặng hoa chức mừng giải.

: BTC tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải

Trận đấu ở hạng cân 74 kg giửa võ sĩ Tô Tự Dũng – Quảng Ninh (giáp đỏ) và võ sĩ Nguyễn Văn Thuận – Bình Phước (giáp xanh).

BTC trao giải cho các vận động viên đạt thứ hạng cân 74kg.

Tác giả bài viết: Trần Luân