07:13 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Đua xe đạp chào mừng Ngày chiến thắng Phước Long

Thứ hai - 07/01/2019 13:52

Ngày 5/1, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, đã diễn ra Lễ trao giải kết thúc chặng 1 Giải đua xe đạp phong trào Truyền hình Bình Dương - Cúp Tôn Đại Thiên Lộc năm 2019. Chặng đua với chủ đề “Về Phước Long xây chiến thắng”, nhằm chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày chiến thắng Phước Long (6/1/1975 – 6/1/2019) và kỷ niệm 22 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 – 1/1/2019).

Các tay đua chạy nước rút về đích

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 16 câu lạc bộ đến từ 7 tỉnh, thành trong nước với 160 tay đua.

Giải có 6 chặng: chặng 1 (ngày 5/1) Bình Dương - Bình Phước; chặng 2 (ngày 23/3) Bình Dương - Đồng Nai; chặng 3 (ngày 18/5) Bình Dương – TP.HCM; chặng 4 (ngày 27/7) Bình Dương - Bà Rịa - Vũng Tàu; chặng 5 (ngày 21/9) Bình Dương - Tây Ninh và chặng 6 (ngày 9/11) vòng quanh tỉnh Bình Dương.

Chặng 1 từ thành phố mới Bình Dương – thị xã Phước Long có chiều dài 81 km.

Sau hơn 2 giờ tranh tài, chặng 1 đầu tiên của giải đã chính thức khép lại.

Kết quả, ở nội dung lứa tuổi 16 - 40: tay đua Đỗ Hoàng Thái thuộc đội Đồng Tâm - Rạch Giá đoạt áo Vàng, với thời gian 2 giờ 0 phút 7 giây; về Nhì là tay đua Trần Hưng Phúc thuộc đội Đồng Tâm – Rạch Giá; về thứ Ba là tay đua Nguyễn Hoàng Sang thuộc đội Sài Gòn Ve Lô.

Đối với nội dung dành cho lão tướng lứa tuổi từ 41 đến 55 tuổi, tay đua Nguyễn Văn Nghĩa thuộc đội Thế giới cá khô dành áo Vàng chặng đua; tay đua Mai Bông Hiếu thuộc đội Gấu Vàng về Nhì; tay đua nguyễn Ngọc Bình thuộc đội Sài Gòn Ve Lô về Ba.

Vận tốc trung bình trên đường đua 40,96km/giờ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ dọc đường.

Trao áo vàng cho tay đua trẻ xuất sắc chặng 1 Bình Dương – Bình Phước Đỗ Hoàng Thái thuộc đội Đồng Tâm - Rạch Giá
Ban tổ chức giải đua trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Cũng tại buổi trao giải chặng đầu tiên, Ban tổ chức đã trao tặng 10 chiếc xe đạp và 200 cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Giải đua là sân chơi rất hữu ích cho những người đam mê xe đạp, nhất là xe đạp phong trào. Mặt khác, giúp anh em xe đạp phong trào tận hưởng được hương vị chiến đấu trên đường, từ đó kích thích tinh thần đam mê tập luyện sức khoẻ.

Nguồn tin: KHOA HỌC THỜI ĐẠI ONLINE