11:28 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Tổ chức thành công giải vô địch leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2019

Thứ hai - 07/01/2019 14:05
BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải

Sáng ngày 6/1, tại Tượng đài chiến thắng thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã diễn ra Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 25, năm 2019.

Lãnh đạo và Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Tham dự lễ có ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch); lãnh đạo Bộ môn Điền kinh Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tình Bình Phước Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thị xã Phước Long cùng đông đảo các HLV, VĐV.

Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” là giải thi đấu cấp Quốc gia, lần đầu tiên vào năm 1993. Qua 25 lần tổ chức, Gsiải không ngừng lớn mạnh và luôn thu hút được sự quan tâm nhiều vận động viên điền kinh hàng đầu của cả nước về tham dự. Chất lượng và số lượng vận động viên tham dự giải không ngừng tăng dần qua các năm. Nếu như các năm 2004, năm 2005 chỉ có khoảng 200 vận động viên thì giải gần đây đã có hàng ngàn vận động viên ở các hệ thi đấu tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của các đoàn thể thao thế mạnh về điền kinh như: Quân đội, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Lai Châu, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi…

Các VĐV hệ tuyển xuất phát tranh tài sau tiếng còi của trọng tài

Giải năm nay có sự tham gia của 22 đoàn đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Cà Mau, An Giang, Lai Châu, Khánh Hòa, Quân Đội, Học viện đi bộ Magic Stride, Hà Tĩnh, Đắk Lắk… với hơn 700 vận động viên.

Giải được chia làm 2 hệ là hệ đội tuyển và hệ phong trào với 8 nội dung thi đấu. Đối với hệ đội tuyển gồm: Nam tuyển, nữ tuyển, nam trẻ và nữ trẻ. Ở hệ phong trào có nam thanh niên, nữ thanh niên, nam thiếu niên và nữ thiếu niên. Cự ly thi đấu: Nam tuyển 9,5 km; nam trẻ 8 km; nam thanh niên 6km; nam thiếu niên 4,8 km; nữ tuyển, nữ trẻ 7,3km; nữ thanh niên 4 km và nữ thiếu niên 4 km.Sau hơn một buổi tranh tài, Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 25, năm 2019 đã chính thức khép lại với kết quả: Bình Phước nhất toàn đoàn hệ tuyển và tỉnh Khánh Hòa về nhì toàn đoàn.

Ở nội dung đồng đội nam tuyển nâng cao: đơn vị Quân đội về nhất, Đồng Nai về nhì và Bình Thuận xếp hạng ba. Ở nội dung đồng đội nữ tuyển: Bình Phước xuất sắc về nhất, Khánh Hòa về nhì và đơn vị Quân Đội về ba.

Nội dung đồng đội nữ trẻ: Ninh Thuận đã xuất sắc giành hạng nhất; Quảng Ngãi về nhì và Khánh Hòa về hạng ba. Đồng đội nam trẻ: Hà Tĩnh về nhất, Bình Phước về nhì và Quãng Ngãi xếp hạng ba.

Ở hệ tuyển nữ, VĐV Lê Thị Thoa - đơn vị Quân đội về đích với thành tích 31 phút 25 giây 85; cá nhân nam tuyển Đỗ Quốc Luật - đơn vị Quân Đội về đích với thành tích 33 phút 52 giây. Như vậy, VĐV Lê Thị Thoa và Đỗ Quốc Luật của đơn vị Quân đội đã trở thành “Nữ hoàng leo núi” và “Vua leo núi” tại Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 25, năm 2019.

Ban Tổ chức trao cúp cho “Vua leo núi” Đỗ Quốc Luật thuộc đơn vị đơn vị Quân đội (thứ 2 từ phải sang)
Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì toàn đoàn cho hai đơn vị Bình Phước và Khánh Hòa

Đối với các giải cá nhân phong trào toàn quốc: VĐV Lê thị Kha Ly (SN 1986) - đơn vị TP.Hồ Chí Minh nhất cá nhân nữ với thành tích 37 phút 06 giây 47; nhất cá nhân nam thuộc về VĐV Nguyễn Đăng Khoa (SN 1988) - đơn vị Bình Dương, với thành tích 32 phút 32 giây 25; nhất cá nhân nữ trẻ nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2000) - đơn vị Đồng Nai với thành tích 34 phút 35 giây 80; nhất cá nhân nam trẻ nhất thuộc về VĐV Nguyễn Trung Cường (SN 2000) - đơn vị Hà Tĩnh với thành tích 31 phút 29 giây 56.

Đối với giải phong trào tỉnh, huyện Phú Riềng đạt giải nhất đơn vị đồng đội nữ thiếu niên; thị xã Phước Long và thành phố Đồng Xoài lần lượt về hạng hai, ba. Nữ thanh niên phong trào thuộc về các đơn vị: nhất Phú Riềng, nhì Bù Gia Mập, giải ba thuộc về Phước Long.

Ở Giải nam thanh niên phong trào: Phước Long nhất, Bù Gia Mập về nhì và giải ba thuộc về Công an tỉnh. Kết quả chung cuộc giải phong trào của tỉnh: nhất thuộc về Phước Long, nhì Phú Riềng và giải ba toàn đoàn thuộc về Bù Gia Mập.

Ngoài ra, BTC còn trao các giải phụ như: Giải khuyến khích cho các VĐV đồng hạng đạt từ hạng 4 đến đến hạng 10 cả nam và nữ tuyển; đồng hạng từ hạng 4 đến hạng 6 cả nam và nữ trẻ; đồng hạng đạt từ hạng 4 đến 10 cho cả nam và nữ hệ phong trào; tặng cờ cho các đội và đoàn đạt thứ hạng một, hai và ba hệ phong trào.

Bên cạnh đó, BTC còn trao giải dành riêng cho các VĐV người dân tộc thiểu số, người khuyết tật hoàn thành chặng đua tại giải đấu.

Tác giả bài viết: Trần Luân