20:54 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Bình Phước: Đón đoàn đua xe đạp quốc tế vào đầu tháng 12-2018

Thứ sáu - 23/11/2018 11:18
Bình Phước: Đón đoàn đua xe đạp quốc tế vào đầu tháng 12-2018

Với sự chủ trì của Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh phối hợp Liên đoàn Xe đạp - Môtô thể thao Việt Nam tổ chức cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tranh cúp phát thanh VOH (mở rộng) lần thứ 21, năm 2018. Giải sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 22-12-2018.

Đua xe đạp Cúp truyền hình TP.Hồ Chí Minh tại Bình Phước năm 2017 (ảnh minh họa) - Ảnh: S.H

Tham gia giải đua năm nay dự kiến có 9 đội, gồm 7 đội của Việt Nam, 2 đội của hai nước bạn Lào và Campuchia. Cự ly thi đấu là 1.622km chia làm 12 chặng, qua 3 nước Việt Nam - Campuchia - Lào. Đối với Bình Phước, đoàn đua sẽ đi qua chặng đầu, từ TP. Hồ Chí Minh đi TX. Bình Long dài 108km vào ngày 10-12, sau đó nghỉ lại. Sáng 11-12 tổ chức trao giải chặng 1 và xuất phát đi tiếp chặng 2, qua Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) với đích đến là tỉnh Kratie (Campuchia) dài 144km.

Để bảo đảm công tác đón, tiếp được chu đáo và công tác hỗ trợ đoàn đua qua địa phận tỉnh Bình Phước được an toàn, UBND tỉnh đã thuận chủ trương, ngành văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh đã ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các ngành chức năng liên quan như: công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, công tác thông quan qua cửa khẩu... đúng yêu cầu đề ra.

Đây là giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa được tổ chức thường niên. Tuy nhiên, năm nay giải mở rộng, có 2 đội đua của 2 nước bạn Lào, Campuchia và chặng đường đua đi qua 3 nước Đông Dương: Việt Nam - Campuchia - Lào, mang ý nghĩa thắm tình hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết anh em. Hy vọng người hâm mộ môn thể thao ngoài trời sẽ được chứng kiến cuộc tranh tài ngoạn mục ở chặng đua đầu trên đất Bình Phước của các cuarơ nội, ngoại kỳ này.

Nguồn tin: Báo Bình Phước