13:18 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

408 học sinh tham gia hội thao QP-AN năm học 2018-2019

Thứ tư - 09/01/2019 09:13

Sáng 7-1, tại Nhà thi đấu đa năng Trường cao đẳng Sư phạm Bình Phước, Sở GD-ĐT tổ chức khai mạc hội thao quốc phòng và an ninh (QP-AN) học sinh THPT năm học 2018-2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan cùng 34 trường THPT trên địa bàn tỉnh dự lễ.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Tại buổi lễ, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT, Trưởng ban tổ chức hội thao Lý Thanh Tâm cho biết: Hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP-AN ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu, học tập giữa các trường. Thông qua hội thao nhằm phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đồng thời đề ra các giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục QP-AN những năm tiếp theo.

Tham gia hội thao năm nay có 408 thí sinh đến từ 34 trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT. Mỗi đoàn gồm 12 học sinh của 3 khối 10, 11, 12 dự thi 2 nội dung lý thuyết và thực hành. Phần thực hành gồm một số hiểu biết chung về QP-AN và đội ngũ (nội dung bắt buộc); tư thế, động tác vận động trên chiến trường; bắn súng AK bài 1b; ném lựu đạn trúng đích; tháo, ráp súng ban ngày; băng bó, cứu thương. Hội thao diễn ra 5 ngày, từ 7 đến 11-1-2019.

Nguồn tin: Báo Bình Phước