02:36 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Khai mạc giải Vô địch cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2011

Chủ nhật - 18/12/2011 15:22
Đại diện ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2011), chào mừng năm mới 2012 và chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 – 01/01/2012).

Thực hiện kế hoạch tổ chức các giải thể thao toàn quốc năm 2011, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đăng cai tổ chức giải Vô địch cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2011 với mục đích nhằm đẩy mạnh, phát triển phong trào cờ tướng trên toàn toàn quốc nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng, đồng thời tạo điều kiện để cho các cao thủ trong làng cờ tướng Việt Nam có dịp so tài cao thấp với nhau  trong bộ môn thể thao trí tuệ này.

Được sự uỷ nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự đồng ý của UBND tỉnh Bình Phước. Sáng nay, ngày 18 tháng 12 năm 2011 tại nhà khách tỉnh ủy Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Lễ Khai mạc giải Vô địch cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2011.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Minh Thắng– Chuyên viên Bộ môn cờ tướng Tổng cục thể dục thể thao, ông Đỗ Minh Giang – Trưởng Ban kiểm tra Liên Đoàn cờ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Hưng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Tham gia giải lần này có 41 kỳ thủ (28 kỳ thủ nam và 13 kỳ thủ nữ) đến từ 7 đoàn gồm: Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công An, Đà Nẳng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Binh Dương và đơn vị chủ nhà Bình Phước.

Các kỳ thủ thi đấu theo hệ thụy sỹ đấu 9 ván đối với nam và 7 ván đối với nữ tính điểm để xác định thứ hạng nhất, nhì, ba.

Tại giải lần này, các đội tham dự đều có sự chuẩn bị tốt về lực lượng, trong thành phần mỗi đội có nhiều kỳ thủ xuất sắc nên ngay từ trận đấu đầu tiên đã diễn ra căng thẳng và quyết liệt.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 12 năm 2011./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc:

Kỳ thủ Võ Minh Nhất tuyên hứa

Các kỳ thủ thi đấu