10:16 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2012 - Tuyệt vời vận động viên Trần Văn Lợi

Thứ tư - 11/01/2012 15:45
Ông Nguyễn Huy Phong - Trưởng Ban tổ chức phát biểu bế mạc giải

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2012); 37 năm ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 - 06/01/2012) và 15 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2012).

Được sự ủy nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 06/01/2012 tại Tượng đài Phước Long chiến thắng, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc giải Vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2012.

Tham dự giải có gần 500 vận động viên hệ tuyển và phong trào đến từ 14 tỉnh, thành, ngành trong cả nước và 3 đoàn vận động viên nước ngoài gồm: Karatíe, Stungtreng (Campuchia), Champasak (Lào). Ở giải năm nay các vận động viên sẽ thi đấu tranh các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và giải toàn đoàn.

Sau gần một giờ thi đấu cố gắng và đầy quyết tâm của các vận động viên, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành bế mạc giải tại Ga dưới Cáp treo Bà Rá.

Ở hệ tuyển nam với sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, vận động viên Trần Văn Lợi đã xuất sắc dành chức vô địch với thời gian 34’51’’72. Về đích ở vị trí thứ hai là vận động viên Nguyễn Đăng Đức Bảo của Khánh Hòa với thời gian là 35’33’’75. Vận động viên vô địch năm 2011 là Tạ Thanh Xinh của Bình Thuận chỉ về thứ ba với thành tích 35’42’’23.

Ở hệ tuyển nữ vận động viên Phạm Thị Bình của Quảng Ngãi đã về nhất với thời gian 33’25’’73. Vận động viên Loan Thị Dung của Quảng Ninh về đích ở vị trí thứ hai với thời gian 34’00’’89, thứ ba là vận động viên Phùng Thị Hằng của Quân Đội với thời gian 34’38’’89. Giải nhất đồng đội nam tuyển đã thuộc về chủ nhà Bình Phước, xếp sau ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là đoàn Bình Thuận và Khánh Hòa. Giải nhất đồng đội nữ tuyển thuộc về đoàn Khánh Hòa, ở vị trí thứ hai là đoàn Bình Phước và thứ ba thuộc về đoàn Quân Đội.

Kết quả giải toàn đoàn hệ tuyển, giải nhất thuộc về đoàn Khánh Hòa, giải nhì thuộc về đoàn chủ nhà Bình Phước và giải ba là đoàn Quân Đội.

Ở hệ phong trào nữ, giải nhất là vận động viên Nguyễn Thị Thương ( Cao su Phú Riềng), giải nhì là vận động viên Châu Ngọc Hảo (Cao su Phú Riềng) thứ ba là vận động viên Trần Thị Thanh Hòa (Đồng Phú).

Ở hệ phong trào nam, chức vô địch thuộc về vận động viên Nguyễn Việt Nam (Thị xã Phước Long), thú hai là vận động viên Nguyễn Đăng Khoa (Đồng Phú), thứ ba là vận động viên Châu Ngọc Vĩnh (Bù Gia Mập).

Kết quả giải đồng đội nam phong trào: Giải nhất thuộc về thị xã Phước Long, giải nhì thuộc về Cao su Phú Riềng, giải ba thuộc về Bù Gia Mập và giải nhất đồng đội nữ phong trào thuộc về Cao su Phú Riềng, giải nhì thuộc về Đồng Phú và giải ba thuộc về Bù Gia Mâp. Kết quả giải toàn đoàn hệ phong trào như sau: Giải nhất là Cao su Phú Riềng, giải nhì là thị xã Phước Long và giải ba thuộc về Bù Gia Mập.

Ở giải lần này, Ban Tổ chức cũng tiến hành trao giải khuyến khích cho các vận động viên người dân tộc thiểu số hệ phong trào có thành tích thi đấu xuất sắc, đó là Lâm Thị Thúy (Bù Gia Mập, số đeo 308) và Điểu Then (Cao su Phú Riềng, số đeo 459)

Một số hình ảnh tại giải:

Tác giả bài viết: Ngọc Hải