07:08 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Giải vô địch các câu lạc bộ Karatedo tỉnh Bình Phước năm 2017 thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 09/04/2017 22:20
BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải

Thực hiện kế hoạch hoạt động thể dục thể thao hàng năm sáng 8-2, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Đồng Xoài Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã đồng xoài đã long trọng tổ chức khai mạc Giải Vô địch các CLB Karatedo tỉnh Bình Phước năm 2017.

Đến dự lễ khai mạc có bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Quốc Thắng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức giải; bà Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Tham dự giải năm nay có 24 đoàn với 422 vận động viên (VĐV) trong đó 199 nữ đến từ 11 huyện, thị xã và các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV sẽ tranh tài ở 4 nội dung gồm thi đấu đồng đội nam, đồng đội nữ, cá nhân nam, cá nhân nữ.

Các VĐV được chia thành 2 nhóm lứa tuổi là 11 đến 14 tuổi và nhóm từ 15 đến 19 tuổi (ở nội dung Kata không phân loại theo lứa tuổi, ở nội dung Kumiti sẽ phân loại lứa tuổi và hạng cân Nữ gồm các hạng cân: 35kg, 40 kg, 44 kg, 48 kg, 52 kg, 56 kg và trên 56 kg. Các hạng cân nam gồm: 35 kg, 45 kg, 50 kg, 65 kg và trên 65 kg)

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức sẽ trao 26 bộ huy chương, trong đó có 22 bộ huy chương dành cho cá nhân và 4 bộ huy chương dành cho đồng đội

Đây là sân chơi bổ ích, nhằm tạo điều kiện cho các VĐV giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thi đấu lẫn nhau. Đặc biệt, thông qua qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ chọn ra những VĐV trẻ xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Karatedo của tỉnh để tập luyện tham dự các giải quốc gia.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi chiều 9-2 giải đã kép lại. Kết quả chung cuộc như sau: Ở nội dung Kata cá nhân nam huy chương vàng thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thưởng (Bình Long), huy chương bạc thuộc về VĐV Tống Thanh Duy (Hớn Quản 1), huy chương bạc thuộc về VĐV Nguyễn Thành Đạt (Hớn Quản 1) và VĐV Đỗ Nguyên Giáp (Đồng Xoài); nội dung Kata cá nhân nữ VĐV Trần Nguyễn Phương Quỳnh (Bình Long) đạt huy chương vàng, VĐV Nguyễn Đan Nhi  (Bù Gia Mập) đạt huy chương bạc và huy chương đồng thuộc về VĐV Đoàn Thị Thu Hiền (Hớn Quản 1) và VĐV Huỳnh Thị Tuyết Anh (Bù Đăng 1); ở nội dung Kata đồng đội nam đơn vị Bình Long đạt huy chương vàng, đơn vị Đồng Xoài huy chương bạc và đồng huy chương bạc là đơn vị Hớn Quản 1 và đơn vị Phú Riềng; nội dung Kata đồng đội nữ huy chương vàng thuộc về đơn vị Bình Long, huy chương bạc là đơn vị  Chơn Thành và đồng huy chương bạc là đơn vị THPT chuyên Quang Trung và đơn vị Công đoàn Bình Phước. Ở nội dung Kumiti  huy chương được trao theo hạng cân và kết quả chung cuộc toàn đoàn như sau: Đơn vị Đồng Xoài nhất toàn đoàn, tiếp theo hạng nhì là đơn vị Bình Long và đứng hạng ba là đơn vị Đồng Phú 2.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đoàn

Tác giả bài viết: Trần Luân

Từ khóa: thể thao