00:32 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

9 ngày sôi động kickboxing toàn quốc tại Bình Phước

Thứ tư - 15/03/2017 08:02
9 ngày sôi động kickboxing toàn quốc tại Bình Phước

Thiết thực chào mừng 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2017), 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 – 23-3-2017); nhằm chuẩn bị lực lượng cho đại hội thể thao trong nhà và thể thao châu Á năm 2017, tại Quảng trường 23-3 (Quảng trường tỉnh) sẽ diễn ra giải vô địch cúp các câu lạc bộ kickboxing toàn quốc năm 2017, từ ngày 20 đến 28-3-2017.

Tham gia thi đấu giải lần này có 25 đến 30 câu lạc bộ trong cả nước, trong đó Bình Phước được đánh giá là câu lạc bộ mạnh nên được Tổng cục Thể dục thể thao tin tưởng giao đăng cai tổ chức. Đây là vinh dự lớn của ngành thể thao Bình Phước. Hiện nay, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã chủ động thành lập ban chỉ đạo giải, gồm 14 thành viên từ các sở, ngành; lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để giải diễn ra được thành công tốt đẹp.

Tham gia giải có hai nội dung thi đấu gồm: Lowkick (tấn công bằng chân tự do) gồm 12 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ; Fullcontac (chỉ thực hiện đòn tấn công trên thắt lưng) gồm 4 hạng cân nam và 3 hạng cân nữ. Hình thức thi đấu đối kháng đấu loại trực tiếp. Vận động viên tham dự giải phải từ 17 tuổi trở lên, nếu 16 tuổi thì phải có giấy bảo lãnh của trưởng đoàn hoặc huấn luyện viên trưởng.

Kết thúc giải, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ trao 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và giấy chứng nhận cho các vận động viên đoạt nhất, nhì, ba mỗi nội dung thi đấu, kèm theo phần thưởng. Đây là dịp hiếm hoi để người dân Bình Phước được trực tiếp xem thi đấu tài năng của các vận động viên môn đấu võ đòi hỏi phải khỏe, chịu đòn tốt và phải tinh nhanh trong từng động tác. Giải sẽ mở cửa tự do, không thu vé.

Nguồn tin: 24hbinhphuoc.com.vn

Từ khóa: thể thao