22:11 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Giải vô địch Vovinam tỉnh Bình Phước lần thứ I sẽ khai mạc ngày 25-9-2015

Thứ sáu - 28/08/2015 09:23
Giải vô địch Vovinam tỉnh Bình Phước lần thứ I sẽ khai mạc ngày 25-9-2015

Giải do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Liên đoàn Vovinam Bình Phước phối hợp tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài được cập nhật kỹ thuật mới; luật thi đấu bổ sung, sửa đổi của Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Giải cũng là dịp kiểm tra đánh giá trình độ của lực lượng trọng tài, huấn luyện viên và hướng dẫn viên các câu lạc bộ vovinam trên địa bàn tỉnh; là cơ hội cho các võ sinh vovinam được giao lưu, cọ xát học tập kinh nghiệm nâng cao chuyên môn, qua đó tuyển chọn, bồi dưỡng bổ sung cho đội tuyển tỉnh.

Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra từ ngày 22-9 đến 27-9 tại Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh. Lễ khai mạc dự kiến tổ chức sáng 25-9, bế mạc và trao giải ngày 27-9.

Tham gia giải là vận động viên các môn sinh trình độ chuyên môn từ lam đai 1 trở lên và có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn tỉnh; dự kiến có từ 10-15 đội với 350 vận động viên của 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi đấu gồm đối kháng và quyền. Đối kháng cá nhân 10 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua. Quyền cá nhân nam, nữ, đôi nam - nữ và đồng đội nam, nữ gồm 14 nội dung: đơn luyện tay không nam, nữ; đơn luyện vũ khí nam, nữ; song luyện tay không nam, nữ; song luyện vũ khí nam, nữ; đa luyện tay không nam, nữ; đa luyện vũ khí nam, nữ; đòn chân tấn công nam; tự vệ nữ.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Bình Phước