08:21 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Thi xã Đồng Xoài tổ chức lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh năm 2015

Thứ ba - 08/09/2015 07:38
Nhằm mục đích phát triển phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi.

Sáng ngày 31/8/2015, tại Hội trường Hội người cao tuổi thị xã Đồng Xoài, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã phối hợp với Hội người cao tuổi thị xã tổ chức khai mạc lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh thị xã Đồng Xoài năm 2015. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thực hiện đề án phát triển văn hóa - thể dục, thể thao trên địa bàn thị xã Đồng Xoài giai đoạn 2012-2015 và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thị xã đến năm 2020. Lớp tập huấn cũng là dịp để các Chi hội người cao tuổi các phường, xã có điều kiện nâng cao kỹ năng tổ chức tập luyện và biểu diễn môn thể dục dưỡng sinh trên địa bàn, qua đó mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn thị xã, góp phần động viên đông đảo người cao tuổi tham gia rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn có lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, lãnh đạo Hội người cao tuổi thị xã và hơn 110 học viên là cán bộ Hội người cao tuổi các phường, xã và cán bộ Chi hội người cao tuổi các khu, phố, ấp trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tổ chức lớp tập huấn, học viên sẽ được các huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước giới thiệu về Luật thể dục thể thao và Quy chế mới của Liên đoàn thể dục thể thao; học thực hành bài Thái cực Kiếm 32 thức. Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 06 ngày, kết thúc vào ngày 06/9/2015.

Tác giả bài viết: Lưu Quang Khoa

Nguồn tin: Phòng VH&TT thị xã Đồng Xoài